Xin visa đi Qatar du lịch có khó không?

Thủ tục xin visa Qatar
Thủ tục xin visa Qatar

Qatar, điểm đến du lịch hàng đầu thế giới nằm bên trong Vịnh Ba Tư; nơi sở hữu nhiều trung tâm thương mại thời thượng, các nhà hàng khách sạn sang trọng. Thủ đô Doha quyến rũ với nhiều trải nghiệm du lịch đẳng cấp.

Vì vậy đất nước Qatar trở thành miền đất hứa của nhiều du khách, nếu thời gian tới bạn dự định ghé thăm đất nước này thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu về thủ tục xin visa đi du lịch Qatar và những điều cần chú ý khi nhập cảnh. Sau đây đại lý Qatar Airways tại Việt Nam xin được giải đáp

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa đi Qatar du lịch

Xin visa đi du lịch Qatar có khó khăn?

Nếu muốn đi du lịch, du khách cần phải có visa Qatar được cấp bởi lãnh sự quán Qatar tại Việt Nam.

Thủ tục xin visa Qatar rất khó khăn, cần qua nhiều bước. Vì vậy nếu muốn có tỷ lệ xin visa thành công cao hơn bạn cần chuẩn bị đầy đủ – cẩn thận – chính xác các giấy tờ theo quy định. Nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt.

Hồ sơ xin visa du lịch Qatar gồm những gì?

Chuẩn bị hộ chiếu và đầy đủ các loại giấy tờ - Xin visa Qatar
Chuẩn bị hộ chiếu và đầy đủ các loại giấy tờ –
Xin visa Qatar
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng và có ít nhất là hai trang trống để dán visa. (Có thể chuẩn bị thêm một bản phô tô)
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Đơn xin cấp visa Qatar theo mẫu in sẵn.
  • Ảnh thẻ 4 x 6cm, phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh
  • Hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
    Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, bảng lương, các giấy tờ cổ phần – cổ phiếu –trái phiếu,…
  • Các giấy tờ chứng minh công việc
    Đối với chủ doanh nghiệp (Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
    Đối với nhân viên cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất
    Đối với người kinh doanh, lao động tự do (cần chuẩn bị được các giấy tờ giao dịch, chứng minh hợp lệ,…)
  • Nếu đi Qatar vì mục đích công tác cần có quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam và thư mời công tác của công ty tại Qatar
  • Đối với các học sinh, sinh viên đi du học Qatar cần có thư mời nhập học của trường tại Qatar
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
    Nếu ở nhà của người thân bạn cần có thư bảo lãnh của người thân hoặc bạn bè nếu bạn muốn lưu trú lại nhà của họ trong thời gian nhập cảnh nước Qatar.
  • Vé máy bay khứ hồi
    Nếu như bạn muốn làm thủ tục vin visa đi du lịch Qatar cần có vé máy bay đi Doha khứ hồi của hãng hàng không Qatar Airways (chẳng hạn)

Chú ý về các loại giấy tờ
Tất cả các giấy tờ kể trên đều phải dịch sang tiếng Anh, công chứng ở địa phương trước khi nộp cho lãnh sự quán Qatar. Khi nộp, yêu cầu phải có một bản gốc và một bản dịch.

Thời gian xử lý visa du lịch Qatar là bao lâu?

Thông thường thời gian là 10 ngày làm việc không kể ngày nộp hồ sơ, có thể làm nhanh 7 ngày. Nếu cần gấp quý khách có thể sử dụng các dịch vụ làm visa Qatar nhanh (tuy nhiên mức giá khá cao).

Các mức thời hạn visa du lịch Qatar?

Tùy vào từng mục đích, hành khách có thể lựa chọn làm visa có thời hạn: 3 tháng, 1 lần, 30 ngày.

Lệ phí visa du lịch Qatar là bao nhiêu?

Tùy vào thời hạn visa mà mức phí khác nhau, dao động trong khoảng 90 USD. Mức phí làm nhanh trong vòng 7 ngày là  120 USD

Phỏng vấn xin visa đi du lịch Qatar:

Theo quy định là không cần.

Những lưu ý khi đi du lịch Qatar
Những lưu ý khi đi du lịch Qatar
Những điều cần phải biết khi đi du lịch tại Qatar là gì?
  • Quý khách có hể đổi tiền từ USD sang đồng riyal của Qatar để sử dụng thuận tiện hơn. Các loại thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi
  • Rượu bị cấm tại Qatar, đất nước này không cho phép được xuất nhập khẩu thịt lợn và các sản phẩm ma túy
  • Đồng tính là bất hợp pháp tại Qatar.
  • Nếu ghé thăm đất nước Qatar vào những ngày trong tháng  Ramadan của người Hồi giáo du khách phải tuân thủ các quy định của họ như không được uống rượu, hút thuốc, ca hát, thể hiện tình cảm ở chỗ đông người. Nếu không sẽ bị bắt
  • Du khách cần ăn mặc kín đáo ở mọi nơi khi bạn xuất hiện. Không được phép khỏa thân hay ăn mặc gợi cảm trong thời gian du lịch tại đây
  • Các quán bar về đêm ở Qatar bị quản lý rất nghiêm ngặt. Tốt nhất du khách không nên đến đây, bởi chúng cũng rất ít.
  • Ngày cuối tuần ở Qatar là thứ 6 (thay vì chủ nhật và thứ 7 như những quốc gia khác). Vì vậy thứ 6 có nhiều cửa hàng đóng cửa.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho quý khách. Nếu thời gian tới bạn dự định đồng hành trên chuyến bay của Hãng thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu: QUY ĐỊNH QATAR AIRWAYS để có hành trình bay trọn vẹn nhất!

 

Xin visa đi Qatar du lịch có khó không? 5.00/5 (100.00%) 7 votes