Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn

Con đường Nyhavn nằm ven kênh đào Nytory ở thủ đô Copenhagen là một thương cảng sầm uất từ với lịch sử hơn 300 năm trước, là điểm đến của giới hải hành khắp Châu Âu và thế giới. Ngày nay, cảng thị ấy vẫn nguyên vẹn được nét đẹp như một mảng tranh khổng lồ nhiều màu sắc với sự kết hợp giữa cổ điển và đương đại. Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn đã khiến nơi đây trở thành một điểm đến thú vị và độc đáo nhất trong số các thương cảng cổ ở Copenhagen.

Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn

Dài chưa đến 500m, nhưng có quá nhiều thứ để miêu tả về Nyhavn. Bờ bắc của kênh đào là các ngôi nhà đủ màu sắc sặc sỡ nằm liền kề nhau, khoác lên mình tấm áo sắc màu đương đại, gây chú ý mạnh và rất… ăn ảnh. Tương phản với vẻ đẹp ấy là những con tàu gỗ cổ xưa đang neo đậu dưới bến nước, tạo cảm giác như đi ngược thời gian trở về thời kỳ hàng hải nhộn nhịp tàu buôn ra vào cảng Nyhavn những năm 1780 – 1810.

Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn

Bờ nam của kênh đào là những dinh thự khổng lồ, được mệnh danh là nơi cư ngụ của người giàu có như dinh thự Charlottenborg, các căn hộ cao cấp, với vẻ ngoài im lìm nhuốm một màu cổ kính với thời gian.

Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn

Nhìn vào chi tiết hơn, các kiến trúc ở Nyhavn hầu hết được xây dựng từ thế kỷ 18 – 19, cổ nhất là nhà số 9 đang giữ ngôi vị là nhà cao tuổi nhất, xây dựng từ năm 1681. Nhưng nổi tiếng và gây chú ý hơn cả là những ngôi nhà mà đại văn hào Hans Christian Andersen từng cư ngụ. Lịch sử con đường ghi lại rằng, từ 1834 – 1838, Andersen sống ở nhà số 20, từ 1845 – 1864, ông sống ở nhà 67, và ngôi nhà 18 được Andersen sống từ 1871 đến cuối đời (1875).

Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn

Đi dọc theo Nyhavn từ hướng biển vào đất liền, cuối đường sẽ thấy ngay một mỏ neo lớn, đấy chính là đài tưởng niệm mỏ neo (Mindeankeret), nhằm tưởng nhớ công lao của những lính chiến hải quân và không quân Đan Mạch hy sinh trong chiến tranh thế giới II, và cũng là điểm kết thúc những nét đẹp từ kiến trúc và màu sắc từ các ngôi nhà trên con phố Nyhavn.

Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch tới miền đất xinh đẹp, thú vị Đan Mạch, hãy gọi điện thoại tới Đại lý Qatar Airways để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Copenhagen để quý khách tham khảo:

Vẻ đẹp quyến rũ của con phố Nyhavn

Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Đan Mạch giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.
Rate this post