Triển lãm nghệ thuật ấn tượng ở Nauy

Vigeland Sculpture Arrangement là tên của triển lãm nghệ thuật ngoài trưng bày các tác phẩm của điêu khắc gia người Na Uy: Gustav Vigeland. Khu vườn điêu khắc này vô cùng hoành tráng trải rộng trên diện tích 80 mẫu vuông, bên trong công viên Frogner ở thủ đô Oslo của xứ sở Bắc Âu này. Nếu có cơ hội ghé thăm thành phố Olso xinh đẹp, bạn đừng quả cơ hội chiêm ngưỡng triển lãm nghệ thuật ấn tượng ở Nauy này nhé!

Triển lãm nghệ thuật ấn tượng ở Nauy

Hiện nay Đại lý Qatar Airways chính thức tại Việt Nam cung cấp vé máy bay đi Tây Ban Nha với giá cực kì ưu đãi. Nếu bạn muốn mua vé máy bay cho chuyến du lịch tới đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp thì hãy liên lạc đến đường dây nóng: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Oslo để quý khách tham khảo

Triển lãm nghệ thuật ấn tượng ở Nauy

Hiện nay, vườn Vigeland vẫn giữ kỷ lục là khu công viên nghệ thuật điêu khắc dành riêng cho một nghệ sĩ lớn nhất với số lượng tượng áp đảo là 212 bức tượng đồng và granite. Vigeland điêu khắc hàng trăm người: đàn ông, đàn bà, trẻ em trong mọi tư thế và giai đoạn cuộc đời: vị thành niên, khi trưởng thành, khi về già và khi cả khi còn là một bào thai.

Triển lãm nghệ thuật ấn tượng ở Nauy

 Chiêm ngưỡng các tác phẩm của Vigeland, người yêu nghệ thuật có cơ hội tìm hiểu vệ sự nghiệp và phong cách sáng tác của ông. Chủ đề quen thuộc trong những tác phẩm tượng của ông là về mối quan hệ giữa đàn ông và đàn bà, giữa người lớn và trẻ em… Một số bức tượng được tạc trong trạng thái chuyển động mạnh như đang chạy, vật, nhảy múa…

Triển lãm nghệ thuật ấn tượng ở Nauy

Kiệt tác thu hút du khách nhất ở khu vườn này là trụ đá mang tên The Monolith. Trụ đá cao tới 14 mét, bằng đá granite, hướng lên trời cao, với 121 tượng người cuốn quýt vào nhau và tất cả đều có vẻ như đang muốn hướng tới đỉnh. Tác phẩm thể hiện niềm khát khao của con người muốn vươn tới các giá trị tinh thần thiêng liêng, cao quý.

 

 

Rate this post