Thưởng thức những món ăn ngon tại Đức

2

Đức hiện nay không chỉ là một đất nuớc có tiềm lực kinh tế mà còn là một quốc gia có sức hút du lịch lớn. Khi mua vé máy bay đi Đức giá rẻ tới đất nuớc xinh đẹp này, du khách không chỉ đuợc chiêm nguỡng những phong cảnh đẹp bậc nhất châu Âu, những lâu đài cổ tích hay di tích lịch sử quan trọng mà còn đuợc thuởng thức những món ăn ngon tại Đức.

Currywurst

Thưởng thức những món ăn ngon tại Đức

Đây là món ăn truyền thống phổ biến và đặc trưng nhất tại Berlin. Trong tiếng Đức Wurst nghĩa là xúc xích. Bạn đừng ngạc nhiên khi trong thực đơn của các nhà hàng phần “wurst” này rất dài và phong phú. Tại Berlin, currywurst luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, nó nổi tiếng đến mức tại Berlin có một viện bảo tàng “Currywurst” được khánh thành vào năm 2009 dành riêng để trưng bày mọi thứ liên quan đến món ăn này. Thành phần chính của món ăn tất nhiên là xúc xích heo, sốt cà ri, tương ớt, và tùy nơi có thể thêm các hương vị khác nhau. Xúc xích heo được nướng, hoặc hun khói, chiên sơ. Sau đó thường là cắt lát hoặc có nơi giữ nguyên, rưới nước xốt cà ri, tương ớt lên. Ăn nóng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn. 

Bouletten – Frikadellen

Thưởng thức những món ăn ngon tại Đức

Thịt viên hay còn được gọi là “Bouletten” tại Berlin và Frukadellen hay Fleischkloesschen ở nhiều vùng khác tại Đức. Món này được làm từ thịt viên tẩm bột bên ngoài, thông thường mỗi thứ một nửa viên tròn, ăn thêm với một quả trứng và bánh mì mềm hoặc ăn không tùy ý. Mọi thứ được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng rộm.

Xúc xích Đức

Thưởng thức những món ăn ngon tại Đức

Nước Đức là đất nước của các loại xúc xích, gần như mỗi vùng lại có những loại xúc xích riêng đặc trưng của từng nơi. Có thể làm từ nhiều loại thịt và gia vị khác nhau. Có tới hàng ngàn loại xúc xích tại Đức, ta có thể nhắc tới Blutwurst, Jadgwurst, Mettwurst và đặc biệt là Weisswurst.

Xúc xích trắng (Weisswurst) là loại xúc xích phổ biến và nổi tiếng của Đức. Nguồn gốc từ vùng Bavaria, phổ biến tại Munich và một số thành phố khác. Là một loại xúc xích có màu trắng, được làm chủ yếu từ thịt bê xay và thịt heo muối, cùng nhiều gia vị trộn thêm. Đây là món truyền thống ở Bavaria, nó thường được làm vào buổi sáng sớm và ăn vào bữa trưa. Khi ăn người ta hâm nóng hoặc hấp bằng nước hoặc rượu trắng trong khoảng mười phút – cho đến khi ngả sang màu xám trắng. Sau đó cắt bỏ lớp ngoài và ăn với một thứ mù tạt ngọt đặc biệt của vùng Bavaria và bánh Pretzel.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Berlin của hãng hàng không Qatar Airways để quý khách tham khảo:

Thưởng thức những món ăn ngon tại Đức

Rate this post