Thông tin tổng quan về đất nước Nauy

Du lịch Na Uy trong những năm gần đây rất phát triển. Vị trí địa lý và địa hình đã làm nên một đất nước Na Uy đầy màu sắc. Đến với Na Uy du khách có thể thamg gia nhiều hoạt động thể thao bổ ích, đến để nghỉ dưỡng, du ngoạn miền sông nước… Na Uy có các cảnh đẹp nổi tiếng khắp năm châu, các bờ biển trãi dài ngoạn mục, nhiều hòn đảo, công viên quốc gia và đặc biệt nhất là các vịnh ở Na Uy.

Dưới đây là những thông tin tổng quan về đất nước Nauy:

 Tên nước: Vương quốc Na Uy (the Kingdom of Norway).

Ngày quốc khánh: 17/5/1814, ngày ban hành hiến pháp đầu tiên của Na Uy.

Thủ đô: Oslo

Vị trí địa lý: Na Uy nằm ở phía Bắc Châu Âu, trên phần Tây và Bắc bán đảo Scandinavia; Phía Tây và Nam giáp biển Bắc; Phía Đông giáp Thụy Điển; Phía Bắc giáp Phần Lan và Nga.

Diện tích: 385.252km2

Hành chính: Na Uy được chia thành mười chín vùng hành chính cấp một được gọi là fylker (“Hạt”, số ít fylke) và 431 kommuner cấp hai (“Khu đô thị”, số ít kommune). fylke là cấp hành chính trung gian giữa nhà nước và khu đô thị. Nhà vua có đại diện ở mọi hạt bởi một Fylkesmann.

Đơn vị tiền tệ: NOK (cuaron Nauy (NKr)

Tôn giáo: Đạo Tin lành dòng Luther (96%); đạo Thiên chúa (4%).

Ngôn ngữ: Tiếng Na Uy.

Khí hậu: Ôn đới dọc theo bờ biển, dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương có làm thay đổi khí hậu; trong đất liền lạnh hơn; mưa quanh năm ở bờ biển phía Tây. Nhiệt độ trung bình tháng 1: từ -2 đến -4 độC, tháng 7: 10-17 độC. Lượng mưa trung bình hằng năm: 300-3.000mm.

Thông tin hãng hàng không, vé máy bay giá rẻ đến Na Uy

Hiện tại ở Na Uy có 60 sân bay đang hoạt động, trong đó có 5 sân bay chính:

  • Sân bay Oslo
  • Sân bay Sola
  • Sân bay Flesland
  • Sân bay Vaernes
  • Sân bay Sandefiord

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Na Uy. 

Để sở hữu cho mình hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí vé máy bay hợp lý nhất, bạn hãy liên hệ tới Đại lý Qatar Airways theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999. Tại đây, bạn không chỉ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Oslo:

Thông tin tổng quan về đất nước Nauy

Rate this post