Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Bức tường Berlin là một trong những chứng tích lịch sử mà bất kì ai cũng biết và nhớ đến khi nhắc tới thời kì lịch sử chống Phát-xít đầy đau thương. Đến nay, bức tường đã trở thành một biểu tượng du lịch của thành phố Berlin nói riêng và nước Đức nói chung. Thăm quan bức tường Berlin lịch sử, du khách sẽ có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết và đưa sự hồi tưởng của mình về với một thời quá khứ với những sự kiện bi thảm; nhưng, cũng có thể tìm thấy ở đây những câu chuyện hết sức li kỳ. 

Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Bức tường Berlin được chính quyền Đông Đức cho xây dựng bắt đầu vào một ngày của tháng 8.1961. Bức tường biên giới đó đã tồn tại 28 năm cho tới khi phá dỡ vào tháng 11.1989. Hiện ở đây còn giữ lại đoạn tường dài nhất nằm trên đường Friedrichshain, dọc sông Spree và những đoạn tường ngắn khác.

Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Sau khi phá dở, nhiều đoạn tường được các nghệ sĩ đường phố vẽ lên đó những bức graffiti sặc sỡ sắc màu trên nền xám sẫm của lớp vôi đã bạc. Một số đoạn tường lại được các họa sĩ phóng tác những hình ảnh về con người, cuộc sống… Dọc theo bức tường là bãi cỏ xanh mát, du khách có thể ngả người nằm nghỉ ở nơi từng là nhân chứng cho một giai đoạn lịch sử chia cắt và tái hợp.

Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Ở hầu hết các điểm tham quan ở Đức, người ta sử dụng máy có cài đặt nội dung thuyết minh có sẵn. Khách chỉ cần cầm máy, đến điểm có đánh số thứ tự và theo đó bấm số trên máy để nghe nội dung. Nhưng chuyến thăm quan sẽ thú vị, nhiều cảm xúc hơn nếu du khách thuê cho mình một người  hướng dẫn để được nghe thuyết minh tường tận từng địa điểm, từng câu chuyện lịch sử một cách nhiệt tình, lôi cuốn.

Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Sau khi lang thang trong khu tưởng niệm, khách đến tham quan nhà trưng bày hình ảnh và hiện vật liên quan tới bức tường, và nếu đủ thời gian có thể chọn ngôn ngữ để xem phim tư liệu. Ở khu tưởng niệm có bán nhiều mảnh vỡ của bức tường với đa dạng kích cỡ, được đựng trong những hộp nhựa trong suốt để khách mang về làm kỷ niệm. 

Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Hành trình tham quan Bức tường Berlin kết thúc bằng việc leo lên ban công của nhà trưng bày, từ đó nhìn bao quát toàn bộ quang cảnh khu tưởng niệm và cảnh vật xung quanh.

Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Để có một chuyến du lịch thú vị tới nước Đức thăm quan những địa điểm du lịch nổi tiếng với vé máy bay đi Đức giá rẻ, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Qatar Airways để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Berlin để quý khách tham khảo:

Thăm quan bức tường Berlin lịch sử

Rate this post