Thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok

Wat Pho được biết đến là ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất ở Bangkok với gần một nghìn ảnh Phật, nhiều hơn bất kì ngôi chùa nào khác trên thế giới. Chùa cũng nổi tiếng bởi sở hữu bức tượng Đức Phật ngồi khổng lồ được điều khắc vô cùng tinh tế bởi hàng trăm người thợ tài hoa của Thái Lan. Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời xủa ngôi chùa này nhé!

Thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok

Wat Pho (tiếng Thái: วัดโพธิ์), cũng gọi là Wat Phra Chetuphon (วัดพระเชตุพน) hay Chùa Đức Phật ngồi tựa lưng, là một đền thờ  Phật giáo ở  quận Phra Nakhon,   Bangkok,  Thái Lan.

Thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok

Với diện tích 8 ha, chùa Pho được chia làm hai phần: khu ở của các sư sãi và khu chùa, mỗi khu đều được bao quanh bởi những bức tường trắng toát. Giữa hai khu này là một con đường hẹp mang tên Chetuphon, chính là con đường mà vào ngày 6 tháng 4 năm 1782, khi từ Campuchia trở về, vua Rama I đã đi ngang qua để đến Thonburi lập ra triều đại Chakri.

Thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok

Chùa nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa (พระพุทธไสยาสน์ Phra Buddhasaiyas). Tượng này được tạc như một phần của đợt phục dựng thời vua Rama III. Bức tượng Phật này dài 46 m và cao 15 m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và ngọc mẫu (mother of pearl) trên đôi mắt và bàn chân. Trên bàn chân trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ.

Thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok

Ngôi chùa này còn được biết đến là nơi khai sinh ra massage truyền thống Thái. Trước khi thành lập nên ngôi chùa này, địa điểm này là một trung tâm giáo dục đào tạo y khoa cổ truyền Thái Lan và các bức tượng được tạo thành với các tư thế yoga. Năm 1962 một trường y học cổ truyền và massage đã được thành lập. Trong tòa nhà này, tại dãy nhà cuối nằm ở phía Đông còn có riêng một phòng dùng để giảng dạy về nghệ thuật massage theo kiểu Thái Lan, mỗi khóa học thường được kéo dài từ một tuần lễ đến 10 ngày.

Thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok

Để có một chuyến du lịch thú vị tới xứ sở chùa vàng, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Qatar Airways sở hữu ngay cho mình những tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ. Tại đây, các booker chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ và sắp xếp lịch trình thuận lợi nhất cho bạn.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bangkok để quý khách tham khảo:

Thăm chùa Wat Pho cổ kính ở Bangkok

Rate this post