Tan chảy với 9 loại bánh ngọt nổi tiếng ở Malaysia

Trong bữa ăn truyền thống của người Malaysia không thể thiếu bánh ngọt, bánh quy, bánh tráng miệng. Các loại bánh như Ais kacang, Apam balik, Bahulu, Bingka ubi, Dodol, Kuih lapis,….khiến du khách quốc tế mê mẩn ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Cùng đại lý Qatar Airways đi du lịch Malaysia nếm thử

Những loại bánh ngọt quốc dân ở đất nước Malaysia

Ais kacang
Ais kacang – Những loại bánh nổi tiếng ở Malaysia

Ais kacang

Món tráng miệng được yêu thích nhất trên đường phố Malaysia, ngày hè còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức vị ngon từ đá bào với si rô đường nâu, siro hoa hồng đỏ hoặc siro xá xị mát lạnh ngọt ngào. Bên cạnh đó, món tráng miệng nhìn khá giống súp có tên Cendol vị ngon cũng khá tuyệt.

Apam balik

Thành phần chính của bánh được chế biến từ bơ, lớp trên có đậu phộng nghiền nghiền, mật ong và ngô ngọt. Bánh Apam balik của người Malaysia là sự kết hợp giữa bánh phiên bản của người Mỹ và người Trung Quốc, vì thế hương vị của nó rất tuyệt.

Bahulu

Bahulu
Bahulu

Nhắc đến những loại bánh nổi tiếng tại đất nước Malaysia, Bahulu màu vàng tươi, vị xốp thơm mền là loại bánh được nhiều du khách quốc tế ca ngợi. Bahulu thích hợp dùng vào buổi sớm cùng với một ly sữa hoặc cà phê hay bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bingka ubi

Bánh nướng tráng miệng hương vị ngon tuyệt hảo, bất cứ du khách nào cũng nên nếm thử sau khi kết thúc bữa ăn. Vị ngon của bánh đặc trưng từ hương vị của nước cốt dừa, đường cọ, hương dứa. Bánh không quá ngọt, đến cả những bạn không thích ngọt cũng dành lời khen tặng cho độ ngon của chiếc bánh Bingka ubi.

Dodol

Loại bánh có cách chế biến cầu kì, đòi hỏi bàn tay khéo léo của đầu bếp. Thành phần chính có nước cốt dừa, đường thốt nốt và bột gạo. Bánh có màu vàng đậm bắt mắt. Bánh được cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông xinh xắn, dễ thưởng thức.

Kuih ketayap

Loại bánh không thể thiếu trong các bữa tiệc trà ở đất nước Malaysia, bánh Kuih ketayap có nguồn gốc từ Nyonya màu xanh lá đẹp mắt, hương thơm nhẹ, không quá ngọt, thích hợp với khẩu vị của nhiều du khách đến từ các vùng đất khác nhau. Có thể thưởng thức bánh Kuih ketayap cùng với bánh crepe.

Kuih ketayap
Kuih ketayap

Ondeh ondeh

Nền ẩm thực Malaysia nổi tiếng với hương vị tuyệt vời từ các loại bánh theo cách chế biến của người Mã Lai, trong đó phải kể đến Ondeh ondeh. Chiếc bánh nhìn giống quả bóng Ondeh ondeh xinh xắn, bên ngoài được phủ một lớp bột dừa đẹp mắt, khi thưởng thức có vị bùi bùi và thơm nhẹ.

Pisang goreng

Bánh chuối ngon số một của người Malaysia, có hai loại cho du khách lựa chọn phù hợp với khẩu vị của bạn, ngọt và ít ngọt. Vị ngọt của bánh được làm từ mật ong, một số thành phần cần thiết khác. Vì vậy, khi thưởng thức bánh Pisang goring cùng một ly trà vị ngon sẽ đậm đà hơn.

Pisang goreng
Pisang goreng

Seri muka

Chiếc bánh có hai lớp, vị dứa thơm ngon và phần xôi nếp quyến rũ khiến bất cứ du khách nào nếm thử cũng mê ngay tắp lự. Còn do dự gì mà bạn không đặt vé máy bay đi Malaysia nếm thử những loại bánh tuyệt vời tại quốc gia này.

Tan chảy với 9 loại bánh ngọt nổi tiếng ở Malaysia 5.00/5 (100.00%) 5 votes