Sông Seine – linh hồn của Paris

Nhắc đến Paris người ta thường nghĩ ngay đến những chuyện tình đầy lãng mạn hay vẻ đẹp kiến trúc, quang cảnh diễm lệ của thành phố khiến cho ai cũng muốn một lần được ghé thăm. Suối nguồn tạo ra những cung bậc cảm xúc thi vị ấy không gì khác chính là dòng sông Seine thơ mộng. Chính vì vậy mà nhiều nghệ sĩ, thi sĩ đã ưu ái gọi dòng sông này với cái tên: Sông Seine – linh hồn của Paris.

Sông Seine - linh hồn của Paris

Sông Seine bắt nguồn từ cao nguyên Langres, trên một độ cao là 446m từ làng Source Seine. Cái tên “Seine” là tiếng Pháp hiện đại được chuyển từ tên tiếng la tinh “Sequana” – tên một vị nữ thần trong huyền thoại cổ đại La Mã, theo truyền thuyết do chính César đặt tên cho con sông. Ngày nay, dòng sông Seine là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

Sông Seine - linh hồn của Paris

Dòng sông Seine chảy qua nhiều khu vực hành chính, nhưng nổi tiếng nhất là những đoạn sông chảy qua ba thành phố lớn, khu vực thành phố Paris, Rouen và Troyes. Hai bên bờ sông Seine trong thành phố Paris được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi Unesco năm 1991. 37 cây cầu bắc ngang sông Seine trong địa phận thành phố Paris là 37 vẻ đẹp kiến trúc với lịch sử riêng biệt của nó. Ban đêm, mọi cầu được chiếu đèn rất đẹp, càng tăng thêm vẻ sang trọng, quý phái cho thành phố Paris. Hầu hết những chiếc cầu này có ít nhất 100 năm tuổi, được xây bằng gạch và trang trí bằng những tượng đá hình đầu các vị thần.

Sông Seine - linh hồn của Paris

Một chuyến đi dạo tàu trên sông Seine để ngắm các cây cầu và các kiến trúc tuyệt đẹp hai bên bờ sông là một kỷ niệm lý thú, khó quên. Thời điểm đi du thuyền trên sông Seine thú vị và lãng mạn nhất là vào lúc hoàng hôn và buổi tối. Đặc biệt là trong những đêm mùa hè oi bức ở Paris, du khách sẽ được tận hưởng một không gian thoáng đãng, gió mát lồng lộng.

Sông Seine - linh hồn của Paris

Còn gì tuyệt vời bằng một chuyến du ngoạn dòng sông Seine xinh đẹp với những người mình yêu thương nhất. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới Phòng vé Qatar Airways để tận hưởng một kì nghỉ hấp dẫn tới nước Pháp với chi phí bay thấp nhất thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội tới Paris:

Sông Seine - linh hồn của Paris

Sông Seine – linh hồn của Paris 4.00/5 (80.00%) 8 votes