Sân bay quốc tế Doha tại Qatar

Nếu như du khách đặt chân và hạ cánh tới khu vực duyên hải Đông Bắc của bán đảo Ả Rập, quý khách sẽ phải dừng chân tại sân bay quốc tế Doha. Sân bay quốc tế Doha là sân bay duy nhất có tại Qatar, thực hiện nhiệm vụ là nơi hạ cánh an toàn và là điểm dừng chân, khởi động cho các chuyến bay tới các khu vực Trung Đông và khu vực châu Âu.

Sự phát triển và hình thành sân bay quốc tế Doha cũng như những tiện ích mà quý khách hàng cần biết khi đặt chân đến sân bay như thế nào, quý khách hàng đã tìm hiểu những gì về địa điểm dừng chân, tất cả những vấn đề này sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Doha tại Qatar

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Doha

Sân bay quốc tế Doha được khởi công xây dựng vào tháng 1 năm 2005, giai đoạn 1 của dự án được hoàn thành vào năm 2009 với công suất ban đầu là 12 triệu hành khách vận chuyển mỗi năm.

Sân bay quốc tế Doha
Sân bay quốc tế Doha

Dựa trên thiết kế của lối kiến trúc đồ sộ kết hợp với sự hỗ trợ kĩ thuật tiên tiến, một phân nửa diện tích của sân bay Doha được xây dựng và lấn ra vịnh Ả rập.

Bên cạnh đó dự kiến sân bay sẽ đón số lượng hành khách sẽ tăng gấp 4 lần tương ứng với khoảng 50 triệu hành khách khi sân bay được hoàn thiện vào năm 2015.

Sân bay Doha hiện nay đã được thay thế bằng sân bay Doha mới và sân bay Doha mới được xây dựng, đánh dấu cột mốc vào năm 2008 với việc hoàn thành giai đoạn 1.

Quy mô diện tích và hệ thống xây dựng sân bay Doha

Sân bay quốc tế Doha đã được xây dựng và nâng cấp, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến của du khách về quy mô chật hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng cũng như khu vệ sinh của sân bay chưa được mở rộng, hành khách đã phải xếp hàng chờ đợi. Bên cạnh đó, về tiện ích các nhà hàng chưa được đáp ứng đủ- gây nên sự bất tiện cho hành khách. Từ những bất tiện này, Doha đã nâng cấp và chuyển sang sân bay Doha mới.

Sân bay quốc tế Doha mới có tổng 80 cổng với quy mô diện tích 25.000m2 và được xây dựng với nhiều tiện ích khác nhau.

Các tiện ích có tại sân bay Doha Qatar

Các dịch vụ có tại sân bay quốc tế Doha, Qatar đa dạng. Đặc biệt sân bay có 3 nhà thờ Hồi giáo lớn, quý khách có thể tham quan và tìm hiểu về văn hóa của ba nhà thờ này khi tới sân bay.

Hệ thống wifi hoàn toàn miễn phí tại sân bay

Khi quý khách dừng chân tại sân bay quốc tế Doha và mong muốn sử dụng dịch vụ kết nối internet hay sử dụng wifi, quý khách hoàn toàn có thể truy cập miễn phí. Hệ thống wifi tại sân bay Doha tự động, giúp cho hành khách sử dụng tiện lợi nhất.

Khu vực mua sắm miễn phí thuế

Sân bay Doha xây dựng những khu vực mua sắm miễn phí thuế, quý khách có thể mua sắm quà tặng hay bất cứ vật dụng gì cho mình và bạn bè.

Bên cạnh đó, quý khách có thể vào khu mua sắm bán lẻ và tìm kiếm những mặt hàng cần mua. Dịch vụ phòng chờ tiện nghi, khu vực đậu xe nhiều tầng cho phép gửi xe ngắn hạn và dài hạn.

Sân bay quốc tế Doha
Sân bay quốc tế Doha

Dịch vụ tổ hợp mới tại sân bay 

Hiện nay, hệ thống đa dịch vụ tiện ích được xây dựng tại sân bay Doha mới, đặc biệt dành cho các chuyến bay VIP, có nhiều hơn bãi đậu xe máy, kho chứa hàng, nhà trú cho máy bay, các chức năng hỗ trợ sân bay và hãng hàng không.

Điều đặc biệt, quý khách có thể sử dụng tổ hợp khách sạn này với quy mô 100 phòng cho khách tham quan và quá cảnh.

Nếu như quý khách tới sân bay và muốn di chuyển tới các địa điểm khu vực quanh Doha, quý khách có thể sử dụng dịch vụ taxi- phương tiện này thuận tiện nhất cho quý khách khi tham quan.

Với những tiện ích đầy đủ và những thông tin chi tiết về sân bay Doha, quý khách có thể đặt vé máy bay đi Qatar ngay hôm nay.

 

 

Sân bay quốc tế Doha tại Qatar 5.00/5 (100.00%) 1 vote