Quy định việc hoàn đổi vé của Qatar Airways

Qatar Airways là hãng hàng không luôn hướng đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, du khách có nhu cầu muốn đổi vé, hoàn vé vì điều kiện khách quan, tác động và tạo sự thuận tiện cho quý khách, Qatar Airways luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ. Nếu quý khách đang có vấn đề về vé máy bay, muốn hoàn vé, muốn đổi vé hoặc muốn thay đổi bất cứ lịch trình nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Qatar Airways để chúng tôi có thể hỗ trợ cho quý khách.

Có hai vấn đề gặp phải trong quá trình quý khách thay đổi những thông tin cũng như những vấn đề liên quan đến vé máy bay: Đổi vé và hoàn vé.

Quy định việc hoàn đổi vé của Qatar Airways
Quy định việc hoàn đổi vé của Qatar Airways

Quy định về việc đổi vé và hoàn vé của Qatar Airways!

Đổi vé máy bay tại Qatar Airways!

Trường hợp nào quý khách đổi vé?

Với một số trường hợp quý khách có nhu cầu đổi vé ngay lập tức như: thay đổi giờ bay, chuyến bay, hành trình bay, thay đổi hạng vé, thay đổi ngày bay.

Hình thức đổi vé máy bay!

Nhằm đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Qatar Airways cung cấp hai hình thức đổi vé nhanh và tiện lợi dành cho quý khách:

  • Quý khách có thể sử dụng hình thức đổi vé trực tiếp qua hệ thống của Qatar Airways
  • Hình thức thứ hai, quý khách có thể đến trực tiếp đại lý của Qatar Airways, gặp nhân viên tư vấn và thay đổi theo yêu cầu của mình.

Thời gian đổi vé máy bay!

Theo từng trường hợp, Qatar Airways sẽ có quy định thời gian thay đổi, tốt nhất quý khách nên thay đổi trước 24h khởi hành. Tuy nhiên, có một số trường hợp còn phụ thuộc vào chỗ ghế trống. Vì vậy quý khách nên lưu ý những khung thời gian và tiện cho công việc của mình.

Với đầy đủ các thủ tục về đổi vé máy bay, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý của Qatar Airways. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào trường hợp đổi vé của quý khách, quý khách phải trả mức phí tương ứng (nếu có) trong quá trình chuyển đổi.

Phí đổi vé máy bay= phí đổi+ chênh lệch giá (nếu có)

Hoàn vé máy bay tại Qatar Airways!

Trường hợp nào quý khách có thể hoàn vé?

Trường hợp quý khách có thể hoàn vé xuất phát từ hãng và xuất phát từ cá nhân. Quý khách có thể hủy vé trong trường hợp

  • Hủy chuyến bay mà quý khách đã đặt
  • Hãng không thực hiện đúng chuyến bay, đúng hành trình, thay đổi nhưng không có báo trước
  • Tự ý thay đổi hạng vé của khách
  • Hãng không cung cấp chỗ ngồi đã được xác nhận

Bên cạnh đó, quý khách hoàn vé trong trường hợp:

  • Không thể thực hiện đúng hành trình bay
  • Có một số vấn đề liên quan đến sức khỏe, cá nhân và chưa thể sắp xếp được
  • Trường hợp quý khách bị bệnh nặng thì hãng bay sẽ gia hạn đến ngày mà hành khách có thể thực hiện được chuyến bay (trường hợp này cần có xác nhận của bác sĩ)
  • Trong trường hợp rủi ro quý khách chết trước ngày khởi hành, thì người thân phải thông báo cho hãng hoàn lại vé không quá 45 ngày kể từ ngày mất.

Trường hợp hoàn vé còn tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách và tùy thuộc vào quy định của hãng. Quý khách có thể liên hệ với đại lý vé máy bay của Qatar Airways.

Hình thức hoàn vé máy bay!

Với hình thức hoàn vé máy bay, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với hãng. Quý khách cũng có thể sử dụng hình thức trực tuyến và có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài và tư vấn viên để được hỗ trợ chi tiết.

Qatar Airways tạo điều kiện cho hành khách hoàn, đổi vé máy bay khi xảy ra sự cố

Xem thêm: Giá vé máy bay Qatar đi Perth

Một số lưu ý đặc biệt!

Kết hợp giá

–         Đối với vé máy bay siêu tiết kiệm: chỉ có thể kết hợp các vé giá siêu tiết kiệm với nhau.

–         Đối với loại giá vé khác: được phép kết hợp.

Thay đổi/Hoàn vé

–         Được phép thay đổi sang hành trình bay mới với giá cao hoặc bằng tiền giá vé cũ.

–         Hoàn vé khi đã sử dụng 1 phần: hành khách sẽ được nhận lại phần giá chênh lệch giữa vé đã mua với giá vé của chặng đã sử dụng và hành khách phải trả phí hoàn vé.

Phí thay đổi

–         Khi thay đổi nhiều chặng: sẽ áp dụng mức cao nhất của tất cả các chặng đã thay đổi.

–         Không hoàn phí thay đổi trong mọi trường hợp.

Nâng hạng

–         Hành khách được nâng hạng ghế lên các hạng khác còn chỗ.

–         Khi có sự chênh lệch giá vé giữa vé mới và vé cũ cũng như phí thay đổi, hành khách phải trả phần phí này. 

Lưu ý: Nếu bạn muốn hoàn đổi vé thì vé này phải còn thời hạn tức trong vòng 01 năm trước ngày bay và chuyến bay chưa được thực hiện.

Trên đây là những quy định cụ thể nhất về việc hoàn đổi vé Qatar. Hi vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc khi gặp phải tình huống tương tự. Khi đặt mua vé máy bay của hãng hàng không Qatar Airways, quý khách nên lưu ý một số điều kiện để được hoàn đổi vé máy bay khi gặp sự cố hoặc thay đổi lịch bay.

Chúc quý khách thành công với các thông tin hữu ích ở trên. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Qatar, Abu Dhabi, một số nước Trung Đông hoặc khu vực châu Âu.

Quy định việc hoàn đổi vé của Qatar Airways 4.67/5 (93.33%) 3 votes