Những dịch vụ hỗ trợ của Qatar Airways dành cho người khuyết tật

Bên cạnh những hành khách có sức khỏe và thể lực tốt, những hành khách thuộc diện hành khách đặc biệt và cần hỗ trợ như hành khách khuyết tật cơ thể, hành khách khuyết tật về thính giác, về thị giác cần được hỗ trợ…. Với hành khách khuyết tật về thân thể, không thể di chuyển hay vận động khó khăn, Qatar Airways sẽ có những chia sẻ và những dịch vụ sẵn sàng hỗ trợ.

Nếu như quý khách chuẩn bị và sẵn sàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của Qatar Airways, quý khách có thể tham khảo những thông tin bổ ích này cho những người bạn khuyết tật của mình hoặc quý khách có thể tham khảo để tăng thêm vốn hiểu biết của mình về các dịch vụ của hãng.

Qatar Airways sẵn sàng hỗ trợ hành khách khuyết tật

Để phục vụ tốt hơn hành khách khuyết tật, quý khách nên lưu ý và chú ý những hành khách thuộc diện này. Hành khách khuyết tật không di chuyển được và phải sử dụng sự hỗ trợ của người thân hoặc sử dụng xe lăn. Đối với một số trường hợp đặc biệt, hành khách được yêu cầu phải điền vào mẫu thông tin về y khoa.

Qatar Airways sẵn sàng hỗ trợ hành khách khuyết tật
Qatar Airways sẵn sàng hỗ trợ hành khách khuyết tật

Quy định của Qatar Airways về dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật.

Để chủ động trong tất cả các hành trình, quý khách hãy cung cấp đầy đủ thông tin và các trường hợp đặc biệt ít nhất  48h trước những chuyến bay của quý khách.

Quý khách có thể cung cấp những yêu cầu đặc biệt như: các bữa ăn đặc biệt, những trợ giúp về xe lăn, những hỗ trợ về việc cất các thiết bị trợ giúp, lựa chọn chỗ ngồi hoặc hộ tống người khiếm thị… tất cả những yêu cầu này quý khách nên cung cấp chi tiết cho hãng trước giờ khởi hành.

Những dịch vụ hỗ trợ của Qatar Airways dành cho người khuyết tật. 

Đối với người khuyết tật, dịch vụ hỗ trợ dành cho hành khách thuộc đối tượng này bao gồm:

Hỗ trợ xe lăn dành cho người khuyết tật.

Người khuyết tật có nhu cầu sử dụng xe lăn phải đăng ký với hãng ít nhất trước 48h khởi hành hành trình.

Quy định về xe lăn:

  • Xe lăn được vận chuyển hành khách tới khu vực ghế ngồi được phân bổ trên máy bay.
  • Đối với xe lăn có sử dụng pin giúp hành khách di chuyển và được chuyển thành hành lý ký gửi. Quý khách lưu ý đừng để pin của mình ở chế độ ẩm ướt hoặc bị rò rỉ.
  • Xe lăn có pin sạc chỉ được chấp nhận trên các chuyến bay của Hoa Kỳ.

Hỗ trợ những trực tiếp trên máy bay dành cho người khuyết tật. 

Trên các máy bay của Qatar Airways, quý khách hoàn toàn được trợ giúp với các phương tiện thân thiện như chỗ ngồi với tay vịn di chuyển và lan can trong nhà vệ sinh. Những phương tiện thân thiện này sẽ giúp quý khách thực hiện những công việc cá nhân dễ dàng hơn.

Qatar Airways sẵn sàng hỗ trợ hành khách khuyết tật
Qatar Airways sẵn sàng hỗ trợ hành khách khuyết tật

Ngoài ra, xe lăn được trang bị đầy đủ trên các máy bay của Qatar Airways.

Với một số trường hợp nếu như hành khách không thể tháo gỡ những dây đai an toàn thì hành khách hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ và tư vấn của nhân viên, quý khách hãy liên hệ với hãng ngay lập tức. Nếu như quý khách không thông báo sớm về tình trạng sức khỏe của mình, quý khách sẽ không nhận được những hỗ trợ vì trong một số trường hợp, hành khách nếu yêu cầu hỗ trợ quá nhiều nhân viên chưa thể đáp ứng.

Hãy ghi chú những điều này bởi sẽ có lúc quý khách chia sẻ cho những người bạn của mình. Quý khách có thể liên hệ và đặt vé máy bay đi Dubai, Qatar, khu vực châu Á, châu Âu hay khu vực Đông Âu.

 

 

 

 

 

 

 

Những dịch vụ hỗ trợ của Qatar Airways dành cho người khuyết tật 4.67/5 (93.33%) 3 votes