Qatar Airways đồng hành cùng hành khách trẻ em trên các chuyến bay

Bên cạnh những hành khách là người lớn tuổi, người trưởng thành thì một trong những hành khách được chú ý đặc biệt chính là trẻ em. Trên những hành trình và những cự ly di chuyển, những hành khách là trẻ em cần lưu ý và cần làm những thủ tục gì cũng như quy định chi tiết của Qatar Airways nói riêng và của hàng không quốc tế nói chung, bố mẹ hay những người giám hộ cần nắm rõ.

Để thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển cũng như đặt vé, Qatar Airways sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về quy định hành khách trẻ em trên các chuyến bay của hãng.

Qatar Airways đồng hành cùng hành khách trẻ em trên các chuyến bay

Tùy từng độ tuổi của trẻ em mà Qatar Airways có những thông tin cung cấp khác nhau. Với trẻ em, được phân theo hành khách được người hỗ trợ hoặc hành khách có thể đi du lịch một mình.

Qatar Airways đồng hành cùng hành khách trẻ em trên các chuyến bay
Qatar Airways đồng hành cùng hành khách trẻ em trên các chuyến bay

Đối tượng trẻ em có thể thực hiện hành trình bay

Theo quy định của hãng, trẻ em được thực hiện hành trình bay bao gồm: Trẻ sơ sinh (theo quy định của hãng, trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi đã có giấy khai sinh), trẻ em có độ tuổi dưới 18 tuổi.

Đối tượng trẻ em sẽ được hãng phân loại theo từng nhóm độ tuổi khác nhau.

Quy định dành cho trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay

Trẻ sơ sinh và dưới 2 tuổi là độ tuổi nhạy cảm và dễ thay đổi với những chuyển biến khác lạ từ thời tiết đến độ cao, vì thế khi bố mẹ đặt vé máy bay cho trẻ, ngoài những lưu ý về thời tiết, khí hậu, bố mẹ cũng nên cân nhắc tình trạng sức khỏe của bé.

Giấy tờ cần chuẩn bị

  • Đối với trẻ sơ sinh khi đi máy bay bắt buộc phải có giấy chứng sinh
  • Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cần có giấy tờ và thông tin của người đại diện pháp luật: Người đó chính là bố mẹ hoặc người giám hộ của bé.

Mức phí áp dụng đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 2 tuổi

Tuổi của trẻ em được tính theo ngày khởi hành. Nếu trẻ em thực hiện hành trình đến ngày khởi hành tròn đúng 2 tuổi thì áp dụng mức phí dành cho trẻ em.

Mức phí áp dụng dành cho trẻ em thường là 10% giá vé.

Quy định dành cho việc đặt vé

Tuy trẻ em dưới 2 tuổi không sử dụng ghế trên máy bay nhưng khi đặt vé, quý khách vẫn phải khai báo đầy đủ số hành khách. Nếu hãng thấy không đủ chỗ, hãng có thể sắp xếp thay cho chuyến bay khác.

Lưu ý trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay phải có bố mẹ đi cùng. Nếu trong trường hợp không có bố mẹ đi cùng, người giám hộ phải trực tiếp khai báo thông tin rõ ràng.

Qatar Airways đồng hành cùng hành khách trẻ em trên các chuyến bay
Qatar Airways đồng hành cùng hành khách trẻ em trên các chuyến bay

Quy định dành cho trẻ từ 2-15 tuổi khi đi máy bay 

Trẻ em trong độ tuổi từ 2-12 tuổi đã có bước phát triển và thích nghi, tuy nhiên những ảnh hưởng về thời tiết, sự đảm bảo an toàn cũng như sự thuận tiện của hành khách, người giám hộ hay bố mẹ cần lưu ý

Giấy tờ phải chuẩn bị

  • Trẻ em trong độ tuổi này phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bắt buộc là giấy khai sinh.
  • Nếu như trong trường hợp trẻ em đi máy bay 1 mình phải có giấy tờ của người đại diện theo pháp luật

Mức phí áp dụng đối với trẻ em trong trường hợp này

Trẻ em từ 2-12 tuổi được hưởng giá trẻ em. Mức giá áp dụng này có thể thay đổi theo quy định chung của hãng cũng như theo quy định của chuyến bay nhưng theo quy định chung mức phí bằng 75% giá vé của người lớn.

Trẻ em từ 2-4 tuổi: Trong trường hợp này, phụ huynh phải đặt và trả tiền dịch vụ để tiếp viên đi cùng.

Trẻ em từ 4- dưới 6 tuổi: Phụ huynh phải đặt và trả tiền dịch vụ để tiếp viên đi cùng (Tiếp viên đi cùng không quá 2 trẻ em).

Với các dịch vụ đặc biệt, người đặt vé (bố mẹ hoặc người giám hộ) phải đăng ký dịch vụ trước 24h khởi hành. Lưu ý, nếu trẻ có độ tuổi từ 12-15 tuổi thì giá vé sẽ tương đương với giá vé của người lớn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những quy định cũng như cần được hỗ trợ, quý khách có thể vui lòng liên hệ với đại lý hoặc văn phòng của Qatar Airways. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Qatar của hãng ngay bây giờ.

 

 

Qatar Airways đồng hành cùng hành khách trẻ em trên các chuyến bay 4.25/5 (85.00%) 4 votes