Những điều thú vị mà chỉ Hà Lan mới có!

Hà Lan được biết đến là quốc gia có nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Nhắc đến du lịch Hà Lan là nhắc đến vương quốc của những bông hoa tuylip xinh đẹp cùng với màn xoay của hơn 1000 chiếc cối say gió.

Những điều thú vị mà chỉ Hà Lan mới có!
Những điều thú vị mà chỉ Hà Lan mới có!

Nhưng đó mới chỉ là màn dạo đầu và hé lộ nhiều điều thú vị hơn cả. Nếu như du khách có dịp khám phá những điều thú vị chỉ riêng ở Hà Lan này thì chắc chắn du khách sẽ “quên lối về”. Cùng Đại lý vé máy bay Qatar  khám phá những điều thú vị ngay dưới những câu chuyện này.

Mặc dù Hà Lan là một Vương quốc đa dạng sắc tộc và đa dạng văn hóa nhưng Hà Lan vẫn có những nét riêng mà du khách hay bất cứ ai khi đặt chân đến đây đều cảm thấy thú vị:

Hà Lan- đất nước nói không với tội phạm,

Rất hiếm và rất ít có một quốc gia nào mà nhà tù phải đóng cửa như Hà Lan. Những khu nhà tù được xây kiên cố và cố định nhiều năm nay bắt buộc đã phải đóng cửa. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ thì 19 nhà tù buộc lòng phải đóng cửa do thiếu tù nhân, cũng chính vì điều này du khách đến với Hà Lan sẽ thoải mái và an toàn trên khắp khu vực.

Hà Lan- Người Hà Lan không sử dụng xăng và đã đưa vào lệnh cấm

Nếu như du khách có dịp book vé máy bay đi Hà Lan và đến đó khám phá đất nước này có điều gì đáng học hỏi thì điều đương nhiên thấy rõ là nhiên liệu mà các loại phương tiện của đất nước này sử dụng đang dần thay thế là điện và năng lượng mặt trời.

Mục tiêu đến năm 2025 các phương tiện của Hà Lan sẽ sử dụng toàn bộ nhiên liệu là điện và năng lượng mặt trời, giảm thiểu ô nhiễm và tạo nên một môi trường xanh sạch đẹp cho quốc gia này.

Hà Lan cung cấp những trụ sạc cắm điện ngay trên đường cho oto của người dân

Nhằm hướng tới một đất nước không sử dụng nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường, chính phủ Hà Lan đã thiết kế trên các trục con đường, các nút giao thông chính với cự ly khoảng cách là 50m giữa các điểm. Như vậy dù phương tiện của bạn có hết năng lượng giữa đường đi nữa bạn vẫn có nạp thêm tại các cột trụ sạc điện trên đường.

Những điều thú vị mà chỉ Hà Lan mới có!
Những điều thú vị mà chỉ Hà Lan mới có!

Cách xử lý thông minh này khuyến khích du khách chuyển dần sang sử dụng nguyên liệu và năng lượng khác đáp ứng những mục tiêu và nhu cầu của người dân.

Hà Lan- đất nước không có một con vật nuôi bị bỏ hoang

Những con vật nuôi của đất nước này không bị bỏ rơi hoặc sống hoang, toàn bộ các con vật nuôi được trực tiếp các gia đình của người Hà Lan nuôi dưỡng và chăm sóc. Du khách nếu như ghé thăm quốc gia này sẽ thấy tại các địa điểm của Hà Lan không có sự xuất hiện những con vật nuôi tự do.

Điều này được chính phủ Hà Lan tuyên bố và cam kết đồng thời cũng kèm theo những luật định chống lạm dụng các loại vật nuôi tại quốc gia này.

Những điều thú vị mà chỉ Hà Lan mới có!
Terrier dog at the door at home watching the house from behind

Người dân Hà Lan không thích sử dụng oto,

Trái ngược với những sở thích của nhiều người dân và của rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, người dân Hà Lan không có sở thích dùng oto. Du khách khi đến ghé thăm Hà Lan có thể thấy ở một số thị trấn của Hà Lan không sử dụng phương tiện oto, thay vào đó người dân Hà Lan sử dụng nhiều hơn là xe đạp.

Những nét đẹp của Hà Lan còn được thấy rõ khi chính phủ và người dân cùng chung sức xây dựng một con đường dành cho xe đạp năng lượng mặt trời.

Trên chuyến hành trình đi Hà Lan của mình, du khách có thể đặt vé máy bay đi Pháp, Ý, Anh để tìm hiểu nhiều điều thú vị hơn.

 

Những điều thú vị mà chỉ Hà Lan mới có! 4.80/5 (96.00%) 10 votes