Những điểm tham quan nổi tiếng ở Ba Lan

Ba Lan được biết là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, nhiều danh lam thắng cảnh và bề dày lịch sử. Chỉ với những tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những thành phố cổ kính êm đềm, những hồ nước thanh bình và những cánh rừng hùng vĩ ngoại thành. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm một nền văn hóa vô cùng mới lạ và đặc sắc của một đất nước châu Âu xinh đẹp.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Warsaw của hãng hàng không Qatar Airways dưới đây:

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Balan

Dưới đây là Những điểm tham quan nổi tiếng ở Ba Lan mà du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này:

Lâu đài Wawel

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Balan

Lâu đài Wawel được xây dựng đầu tiên vào thế kỷ 14 theo mệnh lệnh của Quốc vương Ba Lan Casimir III. Lâu đài có kiểu kiến trúc Gô-tic lẫn Phục Hưng, bên trong có những phòng triển lãm cho công chúng tham quan như: cung điện, chỗ ở của hoàng gia, những bộ sưu tầm nghệ thuật, tranh ảnh, kho tàng và binh khí, khu Á đông trưng bày nghệ thuật Ba Tư, Thổ Nhỉ Kỳ, Trung Hoa, Nhật …, và các loại đồ cổ.

Vùng hồ Masurian

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Balan

Nằm tại khu vực hạ lưu sông Vistula và biên giới Lithuania, vùng hồ Masurian Lake bao gồm trên 2.000 hồ được tạo nên bởi một hệ thống sông ngòi kênh rạch. Vùng hồ Masurian là một trong số những điểm đến thu hút khách du lịch lớn nhất của khu vực hồ tại châu Âu. Có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ và khu cắm trại quanh vùng hồ. Du khách đến đây có thể thưởng ngoạn cảnh sắc êm đềm tuyệt vời bằng xe đạp hoặc dạo chơi trên những con thuyền nhỏ.

Mỏ muối Wieliczka

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Balan

Nằm ở ngoại ô thành phố Krakow, mỏ muối Wieliczka được coi là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Muối được khai thác tại đây từ thế kỷ 13 và đến nay mỏ vẫn đang hoạt động. Khu mỏ nằm trong lòng đất bên dưới thành phố, mọi thứ bên trong đều được chạm khắc từ muối đá, dưới đây còn có một nhà thờ được biết là có độ vang âm tốt nhất trong kiến trúc châu Âu. Ngoài ra còn có rất nhiều những sản phẩm chạm khắc từ muối khác được tạo nên từ bàn tay của rất nhiều nghệ nhân đương đại.

Trung tâm thương mại cổ Warsaw

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Balan

Thành lập vào cuối thể kỷ 13, Warsaw và khu mua sắm trung tâm của thành phố được coi là trái tim của văn hóa Ba Lan trong suốt 5 thế kỷ. Trung tâm thương mại cổ bị phá hủy trong thế chiến thứ II sau đó được tái tạo ngay sau khi chiến tranh kết thúc. Khu mua sắm được đánh dấu bằng tượng đồng của nàng tiên cá Warsaw, biểu tượng của thủ đô Ba Lan.

Quảng trường thương mại chính

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Balan

Được xây dựng từ thế kỷ 13, quảng trường thương mại chính ở khu phố cổ tại Krakow là quảng trường cổ lớn nhất ở châu Âu và là một trong những điểm thu hút chính của Ba Lan. Quảng trường được bao quanh bởi những tòa nhà cổ, những lâu đài và nhà thờ cổ. Trung tâm của quảng trường là hội trường Cloth, được xây dựng lại vào năm 1555 theo phong cách Phục hưng.

Rate this post