Người Nhật Bản sẽ chế biến những món ăn nào vào dịp Tết?

112

Khi tới Nhật bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn của các quốc gia khác nhưng những món ăn mang đậm phong cách cũng như tính chất đặc trưng riêng, ẩm thực của Nhật trú trọng và đặc biệt quan tâm tới vị tươi ngon cũng như tính chất tự nhiên của món ăn. Nếu như bạn có thể thưởng thức những món ăn của người Nhật sẽ thấy được những vị thanh thoát, nhẹ nhàng…. đặc biệt hơn, những món ăn của Nhật Bản vào dịp Tết. Những món ăn của người Nhật Bản được chế biến và trang trí tinh tế, nếu như bạn có cơ hội tới Nhật Bản vào dịp này bạn sẽ thấy được từng đường nét cũng như cách thức sắp xếp đồ ăn của người Nhật khác với các quốc gia khác. Cùng Qatar Airways hành trình tìm kiếm những món ăn của người Nhật vào đúng dịp Tết nhé.

Người Nhật Bản sẽ chế biến những món ăn nào vào dịp Tết?

Người Nhật có một phong cách cũng như có những quy tắc về phép lịch sự trên bàn ăn; văn hóa sử dụng đồ ăn của người Nhật càng kĩ lưỡng và chặt chẽ khi vào thời điểm dịp Tết. Nhật Bản sẽ chào đón bạn nhân dịp năm mới bằng những món ăn nào?

Sushi Nhật Bản

Không thể thiếu và không thể bỏ qua trong top đầu món ăn truyền thống của người Nhật chính là sushi. Sushi và sashimi là hai thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản; bên cạnh sashimi thì sushi cũng được chế biến hoàn toàn từ hải sản tươi sống; món sushi này được ăn kèm với miếng cơm trộn và một miếng hải sản sống.

Người Nhật Bản sẽ chế biến những món ăn nào vào dịp Tết?
Người Nhật Bản sẽ chế biến những món ăn nào vào dịp Tết?

Bạn nên thưởng thức thử món sushi, sushi thường được cắt theo khoanh và ăn cùng với nước tương, gừng tươi và wasabi. Thành phần đặc trưng nhất của món sushi là cá ngừ đem đến vị mát vào sâu trong miệng.

Bánh kagamimochi

Một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản trong dịp Tết là món bánh kagamimochi. Bánh kagamimochi được làm từ bột mì nặn tròn và làm nhân. Món kagamimochi được ăn cùng với súp hoặc một số món ninh liên quan tới kho.

Bánh kagamimochi được xếp chồng lên nhau thể hiện sự đoàn kết cũng như đem đến sự may mắn trong năm mới. Bánh kagamimochi là món bánh đặc biệt dành tặng cho doanh nhân và những người làm kinh doanh, người Nhật dành riêng một ngày để chào mừng sự ra đời của chiếc bánh này. Nếu như bạn đến Nhật vào đúng ngày 11/1, bạn sẽ thấy được khắp các thành phố của Nhật chào đón sự bừng tỉnh của món ăn này.

Bánh ozoni

Bánh ozoni là bánh được sử dụng kèm theo với rượu sake. Hai thức quà này không thể thiếu trong ngày đầu năm mới khi người Nhật thưởng thức đồ ăn. Câu chuyện thưởng thức kết hợp hai món đồ ăn và đồ uống này được tương truyền rằng: vào ngày mùng 1 Tết thần Toshidon xuất hiện và ban tặng cho những em bé ngoan bánh ozoni, vì vậy người dân mong muốn được vị thần này ban tặng những năm về sau nữa.

Thưởng thức bánh và nhấp một chút rượu sake sẽ giúp bạn ấm bụng hơn trong những ngày thời tiết đông giá này.

Osechi-ryori

Đặc trưng riêng biệt của món ăn này chính là các món nấu khác nhau. Osechi là tổ hợp của nhiều món ăn khác nhau như món trộn, món nướng, món nấu từ các loại gia cầm hay các loại hải sản.

Người Nhật Bản sẽ chế biến những món ăn nào vào dịp Tết?
Người Nhật Bản sẽ chế biến những món ăn nào vào dịp Tết?

Đặc biệt món ăn này được để trong hộp sơn mài, tổ hợp một số món ăn có thể tiếp đãi bạn như: rong biển cuộn, tôm hấp rượu sake, cá trích, nimono, namasu hoặc đậu đen bung.

Với những món ăn và những thực đơn gợi ý như thế này, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng trên con đường chinh phục ẩm thực Nhật Bản. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Nhật Bản cùng Qatar Airways thôi nào.

 

 

Người Nhật Bản sẽ chế biến những món ăn nào vào dịp Tết? 5.00/5 (100.00%) 1 vote