Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết? Những hoạt động gì sẽ diễn ra?

65

Tết đang đến gần và mỗi một quốc gia hay một địa phương lại có cách thức tổ chức Tết khác nhau. Tết tại Hàn Quốc là một trong hai dịp lễ lớn của xứ sở này. Người dân nô nức cùng nhau tổ chức và chế biến những món ăn. Bên cạnh những mâm cơm cúng tổ tiên và những nghi lễ được tổ chức theo phong tục tập quán thì người dân Hàn Quốc còn có nhiều hoạt động cho dịp này. Cùng Qatar Airways bắt đầu hành trình khám phá tới xứ sở kim chi này xem có những hoạt động gì không nhé.

Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết? 

Người Hàn Quốc chuẩn bị đón chào năm mới ngay từ những ngày trước đó, người Hàn Quốc dành thời gian chuẩn bị chu đáo và dịp Tết cũng chính là thời gian mà người Hàn Quốc dành trọn vẹn để dọn dẹp nhà cửa, quây quần bên mâm cơm cùng gia đình nhưng không thể quên được những hoạt động vui chơi.

Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết?
Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết?

Trước Tết, người Hàn Quốc có những hoạt động nào?

Đối với người Hàn Quốc Tết không chỉ là những thay đổi trải qua 1 năm mà còn là dịp mà họ nhớ đến tổ tiên và bày tỏ lòng thành kính của mình.

Người Hàn Quốc thường chuẩn bị hoạt động trước Tết 1 tuần, những ngày này thực sự là những ngày bận rộn và nhanh chóng hơn. Người Hàn Quốc tấp nập tại các khu chợ mua sắm, chuẩn bị đồ ăn và quần áo truyền thống.

Người Hàn Quốc đặc biệt và cẩn thận trong việc chọn quà và những phần quà này sẽ dành cho người thân của mình. Những phần quà sẽ được tặng vào chính ngày đầu năm mới.

Một việc rất quan trọng trong các hoạt động của người Hàn Quốc dịp cuối năm là thu xếp nhanh chóng và trở về sớm với gia đình của mình. Nhiều người đi làm xa và họ có thể di chuyển khó khăn khi trở về nhà, vì thế người Hàn dịp cuối năm đều mong ngóng con cái và các thành viên của gia đình mình quây quần thật đông đủ.

Chuẩn bị cho thời khắc giao thừa, người Hàn Quốc có những hoạt động gì?

Những phần quà đã được chuẩn bị và thức ăn đã được sắm trước đầy đủ. Người Hàn Quốc chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên, họ cùng nhau mặc trang phục truyền thống, bái lạy tổ tiên sau đó đến các bậc bề trên.

Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết?
Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết?

Buổi tối trước khi diễn ra khoảnh khắc giao thừa, người Hàn Quốc thường tắm bằng nước nóng để tẩy trần và gột rửa những thứ kém may mắn trong một năm vừa qua, đón chào một năm mới đầy sạch sẽ. Người Hàn Quốc đốt những thanh tre ở trước nhà để xua đuổi tà ma và bảo vệ các thành viên trong gia đình của mình.

Đúng thời khắc giao thừa, các thành viên trong gia đình thực hiện các nghi lễ quan trọng đối với tổ tiên và ông bà của mình. Sau đó cùng nhau quây quần thưởng thức những món ăn ngon.

Những ngày Tết tiếp theo, người Hàn Quốc có những hoạt động gì?

Theo trình tự thời gian và theo mức độ quan trọng, những ngày tiếp theo sau ngày đầu tiên của năm mới, các thành viên trong gia đình của họ sẽ tổ chức các dịp thăm hỏi bà con hàng xóm và người thân của mình, tham quan các danh lam thắng cảnh và tổ chức các trò chơi cùng nhau.

Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết?
Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết?

Ngày nghỉ lễ chính thức của người Hàn chỉ có 3 ngày, cũng chính vì thế họ sẽ dành thời gian nhiều hơn cho gia đình của mình và đoàn tụ.

Nếu như bạn muốn trải nghiệm không khí gia đình cũng như các hoạt động khác nhau trong dịp Tết của người Hàn Quốc bạn có thể đặt vé máy bay đi Hàn ngay từ bây giờ.

 

Người Hàn Quốc sẽ làm gì trong dịp Tết? Những hoạt động gì sẽ diễn ra? 5.00/5 (100.00%) 1 vote