Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?

55

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nét văn hóa đặc trưng. Những món ăn về ẩm thực cũng như những phong tục của người Hàn trong dịp Tết được quan tâm và được chế biến chỉnh chu hơn. Nếu như bạn có dịp ghé thăm Hàn vào đúng dịp Tết, bạn đừng quên thưởng thức và khám phá những món ăn truyền thống của xứ sở kim chi này nhé. Đồng hành cùng Qatar Airways di chuyển tới Hàn ngay thôi nào.

Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?

Ẩm thực Hàn Quốc nói chung và những món ăn ngày Tết nói riêng đã đem đến hương vị đặc trưng và phong cách của người Hàn. Trong dịp Tết người Hàn sẽ lên những ý tưởng và dành những món ăn nào để chế biến cùng gia đình mình, Qatar Airways xin giới thiệu top 5 món ăn truyền thống đươc chế biến vào dịp Tết của người Hàn.

Kim chi Hàn Quốc.

Kim chi là món ăn giản dị nhưng không thể thiếu trong các mâm cơm truyền thống ngày Tết của người Hàn. Nguyên liệu để làm món kim chi khá đơn giản, đó chính là sự hòa quyện của cải thảo, củ cải, lá hẹ, bột ớt, gừng, cá mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác. Kim chi không chỉ được bày trong các món ăn ngày Tết mà những ngày bình thường, kim chi cũng được sử dụng như một món ăn không thể thiếu.

Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?
Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?

Tteok Kuk

Món ăn không thể thiếu trong ngày mùng 1 Tết của người dân Hàn Quốc chính là Tteok Kuk. Món canh bánh gạo được chế biến và được bày trong mâm cơm cúng tổ tiên của người Hàn vào đúng sáng mùng 1 Tết như một lòng thành nhớ ơn về đấng sinh thành.

Món canh Tteok Kuk được chế biến từ bánh dày màu trắng và được thái lát mỏng, sau đó được ninh với nước xương bò hầm, không thể quên trứng, không thể thiếu rong biển và thêm các loại gia vị đặc trưng cho ẩm thực xứ Hàn.

Theo quan niệm của người Hàn, món canh Tteok Kuk là món ăn đem lại nhiều may mắn cũng như đánh dấu một cánh cửa mới mở cho sự chuyển giao năm mới của con người nơi đây.

Japchae 

Japchae được xếp trong danh mục top 3 những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Hàn. Japchae được dịch sang tiếng Việt là món miến trộn.

Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?
Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?

Nguyên liệu để làm nên món miến trộn này được đánh giá là đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Miến trộn là món ăn được tiếp đãi du khách khi ghé thăm xứ sở này. Nếu có dịp đến xứ Hàn đúng vào dịp Tết thì quý khách đừng quên thưởng thức món ăn này nhé. Sự kết hợp của các loại rau củ cùng với thịt bò, dầu vừng và không thể thiếu đó chính là xì dầu.

Trộn đều lên ăn, ngấm dần từng hương vị, quý khách đã có thể thưởng thức được rồi. Quý khách có thể ăn nóng hoặc ăn nguội tùy theo sở thích.

Bánh Tteok.

Trượt dài những thông tin, ẩm thực của Hàn Quốc không thể thiếu được chính là món bánh Tteok. Nếu như Việt Nam có món bánh trưng truyền thống không thể thay thế được thì Hàn Quốc có bánh Tteok.

Món bánh Tteok được làm theo nhiều loại khác nhau và nhân được làm thành nhiều loại khác nhau. Màu sắc của món bánh Tteok đa dạng, quý khách có thể thưởng thức tất cả những loại bánh này.

Nguyên liệu để làm nên món bánh Tteok là tổ hợp của lúa mì trắng, thịt bò, đậu xanh, những hạt mầm và gia vị, hành lá. Quý khách đừng quên thưởng thức đầy đủ hương vị của món bánh này nhé.

Galbijjim

Galbijjim là món ăn sang chảnh, món hầm được chế biến bằng sự kết hợp hai trong một của sườn và nước sốt. Mùi thơm của dầu mè kết hợp với vị ngọt của đường, vị cay cay phảng phất của tiêu, những miếng sườn mềm dịu là một trong những đặc trưng của món ăn này.

Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?
Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết?

Với 5 món ăn ngày Tết mà Qatar Airways muốn đem đến cho quý khách, quý khách hoàn toàn có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc và đừng bỏ lỡ cơ hội này vào dịp Tết nhé.

Người Hàn Quốc sẽ chế biến món ăn gì trong dịp Tết? 5.00/5 (100.00%) 1 vote