Neuschwanstein – lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức

66

Neuschwanstein – lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức nằm gần thành phố Fussen dưới chân dãy núi Alps là sự kết hợp hài hòa giữa cái thực và mộng tưởng, bay bổng và hòa quyện trong những huyền thoại thời Trung cổ. Chính lâu đài này đã tạo nên cảm hứng cho lâu đài Disneyland ở Paris. Hiện nay, đây là một điểm tham quan không thể bỏ qua trong hành trình khám phá nước Đức.

Neuschwanstein - lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức

Neuschwanstein là một trong ba lâu đài hoàng gia được xây dựng theo yêu cầu của vua Lugwig II xứ Bavaria từ năm 1869. Cái tên Neuschwanstein có nghĩa là Thiên nga Đá Mới (New Swan Stone) xuất phát từ nhân vật hiệp sĩ “Swan Knight” trong nhạc kịch của soạn giả kiêm nhạc trưởng Richard Wagner.

Neuschwanstein - lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức

Neuschwanstien mang trên mình sự hòa quyện của nhiều lối kiến trúc, lâu đài sở hữu những cửa sổ hình vòm Roman, tháp nhọn Gothic, trang trí bằng vàng và đá hoa kiểu Byzantine. Tất cả gợi lên một nét đẹp thơ mộng nhưng cũng vô cùng lỗng lẫy, hoành tráng khiến ai đã một chiêm ngưỡng đều không thể quên.

Neuschwanstein - lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, lâu đài vẫn sừng sững giữa vùng đất xinh đẹp và bình yên miền Nam nước Đức với núi non, thảo nguyên và sông hồ. Nhìn từ những ban công của lâu đài cho ta một cái nhìn toàn cảnh thảo nguyên Schwangau của vùng Bavaria hùng vĩ, bạt ngàn: Hồ Alpsee và Schwansee nằm sóng đôi nhau. Xa xa là dãy núi Tyrolean phân ranh giới giữa Đức và Áo. Và cũng vì lẽ đó mà đây trở thành nơi phù hợp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp cổ kính, sang trọng của nước Đức.

Neuschwanstein - lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức

Nếu có dịp sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Đức du lịch, bạn đừng quên thực hiện  một chuyến du hành tới lâu đài cổ tích mộng mơ Neuschwanstein để trải nghiệm những điều cực kì thú vị về kiến trúc, thiên nhiên, văn hóa, lịch sử nước Đức nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Berlin của hãng hàng không Qatar Airways:

Neuschwanstein - lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức Neuschwanstein - lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức

Rate this post