Nét ẩm thực đặc trưng của Thụy Sĩ

43

Ẩm thực là một nét văn hoá của mỗi nước, là sản phẩm truyền thống của các thế hệ đi trước để lại cho thế hệ sau. Mỗi quốc gia có nét văn hoá ẩm thực riêng thể hiệnsự độc đáo trong phong tục tập quán của nước mình. Thụy Sĩ cũng vậy, nhắc đến Thụy Sĩ, người ta không chỉ nghĩ ngay đến các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà còn nghĩ đến nét ẩm thực đặc trưng của Thụy Sĩ béo và ngọt vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là 3 món ăn đặc trưng quen thuộc, không thể thiếu của người Thụy Sĩ:

Phomat

Nét ẩm thực đặc trưng của Thụy Sĩ

Pho mát được hình thành một phần quan trọng trong bữa ăn của người dân Thụy Sỹ. Các loại nguyên liệu và cách chế biến rất tùy thuộc theo từng địa phương ở Thụy Sỹ. Pho-mát Thụy Sỹ rất nổi tiếng và làm pho-mát là một nghệ thuật tinh vi; mỗi giai đoạn trong quá trình đều ảnh hưởng tới vị pho-mát cuối cùng, từ loại cỏ đàn bò ăn và cho sữa, cho tới cách bảo quản – và thực sự, cả cách thức pho-mát được chế biến để ăn.

Trong đó, Phomat Fondue là một món ngon truyền thống, thích hợp cho trong mùa đông và được đun trong chiếc nồi theo tiếng địa phương là Caquelon. Về hương vị, loại phomat này là sự kết hợp của phomat ngon, rượu và gia vị. Rượu trắng, phomat và rượu anh đào được quấy đều cho tới khi tan chảy, sau đó rắc thêm chút bột ngô để không làm cho hương vị bị tan biến.

Bánh Mì

Nét ẩm thực đặc trưng của Thụy Sĩ

Thụy Sỹ tự nhận có nhiều loại bánh mì hơn bất kỳ quốc gia nào khác – khoảng 200 đến 300 loại, không kém gì số pho-mát của họ. Mỗi bang đều có ổ bánh mì truyền thống của chính họ, và còn có tất cả các loại bánh mì đặc biệt làm cho các dịp khác nhau: cho lễ rửa tội, đám cưới và đám ma, cho các ngày lễ tôn giáo và dịp carnival. Nếu người Thụy Sỹ rất sáng tạo về những gì họ cho vào trong bánh mì và các kiểu nướng bánh, có lẽ không có gì ngạc nhiên vì họ đã có thời gian tích lũy vô số kinh nghiệm: tổ tiên của họ đã nướng bánh mì ở đây gần 6.000 năm trước.

Chocolate

Nét ẩm thực đặc trưng của Thụy Sĩ

Chocolate với hương vị ngọt ngào và nhiều nhãn hiệu là món nổi tiếng và rất được ưa chuộng Thuỵ Sĩ. Người Thụy Sĩ yêu thích chocolate đến độ lập ra hẳn một hiệp hội chuyên quản lý việc sản xuất và xuất khẩu món kẹo này – Hiệp hội Chocolate Thụy Sĩ – nhằm mục đích đảm bảo chất lượng cho từng thanh chocolate được làm ra cũng như được bày bán khắp thế giới.

Chocolate màu nâu óng ả thường được ưa chuộng hơn cả, tiếp đến là chocolate sữa và các loại chocolate bọc đường đủ màu sắc, chocolate có nhân hạt, chocolate pha cốm…Không những chuyên nghiệp trong việc sản xuất chocolate, người Thụy Sĩ còn khéo léo sáng tạo chocolate thành hàng trăm món tráng miệng khác nhau.

Hiện nay Đại lý Qatar Airways chính thức tại Việt Nam chuyên cung cấp vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ. Nếu bạn muốn mua vé máy bay cho chuyến du lịch tới đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp  để du ngoạn và thưởng thức các món ăn ngon ở đây,  thì hãy liên lạc đến đường dây nóng: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Zurich để quý khách tham khảo:

Nét ẩm thực đặc trưng của Thụy Sĩ

 

 

Rate this post