Mẹo về phương tiện công cộng tại Bangkok

Ở thủ đô Bangkok của đất nước Chùa Vàng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện công cộng khác nhau khi thực hiện hành trình tham quan, khám phá của mình. Dưới đây là một số mẹo về phương tiện công cộng tại Bangkok dành cho những người lần đầu du lịch Bangkok cũng như những ai muốn tìm hiểu thêm cho những lần du lịch tiếp theo tới xứ chùa vàng:

Bên cạnh taxi – khó khả thi khi di chuyển quãng đường ngắn, vào giờ cao điểm, bạn có thể chọn các phương tiện công cộng vốn rất phổ biến ở Thái Lan đó là MRT (tàu điện ngầm), BTS (tàu điện trên cao), thuyền và xe bus.

  • Đối với MRT (tàu điện ngầm), BTS (tàu điện trên cao):

Ưu điểm: Cả MRT và BTS đều có chế độ vé ngày, và ở những trạm chuyển tiếp, hai trạm tàu này rất gần nhau, bạn có thể di chuyển giữa hai bên rất dễ dàng. Cả hai đều có loại vé ngày trọn gói, nếu nhu cầu bạn đi nhiều thì loại vé này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Đi phương tiện công cộng sẽ không bao giờ sợ kẹt xe, tắc đường, giá cả cố định nên không sợ chặt chém cũng không cần phải trả giá. MRT và BTS lại luôn có thang máy và máy lạnh mát rượi nữa. Ở trên tàu, bạn sẽ có thể quan sát được rất nhiều khía cạnh cuộc sống của con người bản địa.

Nhược điểm: Cho dù bạn có đang mỏi chân đến thế nào, bạn vẫn phải lê chân đi bộ đến trạm tàu, và từ trạm tàu đi bộ về khách sạn (may mắn nếu bạn tìm được khách sạn gần trạm). Thời gian vui chơi của bạn sẽ bị hạn chế vì bạn sẽ phải canh giờ để kịp giờ chuyến cuối, đặc biệt khi bạn phải chuyển tàu nhiều lần. Và vì là phương tiện công cộng, bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu khi mua vé vào giờ cao điểm, và có “nguy cơ” không kiếm được chỗ ngồi.

  • Đối với thuyền, đây là cách nhiều người chọn để đến thăm Hoàng cung. Tuy vậy, đi thuyền có thể sẽ không dễ chịu và lãng mạn như bạn tưởng tượng đâu. Tuy có tàu dành cho khách du lịch riêng, thuyền ở Thái khá cũ, nóng, đông và chạy không nhanh lắm. Nhưng trải nghiệm một lần cho biết cũng rất đáng phải không nào?
  • Xe bus ở Thái Lan có rất nhiều loại với loại xe, giá vé khác nhau. Xe bus chạy cũng không nhanh hơn taxi là mấy vì bị kẹt xe và phải đón khách nhiều lần (giống Việt Nam vậy). Giá vé xe bus khá rẻ, nhưng vì đông nên bạn nhớ cẩn thận đồ đạc của mình nhé!
  • Bên cạnh các phương tiện trên, các bạn có thể chọn tuktuk và xe ôm. Các bác tài sẽ chạy rất nhanh, luồn lách qua dòng xe ngùn ngụt trên đường phố – cảm giác giống phim hành động và … rất bụi.

Thông tin thêm về vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

Hiện nay, hãng hàng không Qatar Airways đang cung cấp các chặng bay từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi Bangkok với giá vé rẻ và nhiều chương trình ưu đãi vô cùng thuận lợi cho du khách Việt. Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị tới thủ đô xứ chùa vàng xinh đẹp với xuất phát điểm từ Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay tới Đại lý Qatar Airways theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Tại đây, bạn không chỉ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bangkok dưới đây:

Mẹo về phương tiện công cộng tại Bangkok

Rate this post