Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Thụy Điển là một trong số những điểm du lịch tuyệt vời với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa có lịch sử lâu đời cùng những công trình kiến trúc đồ sộ . Nếu bạn đang có ý định mua vé máy bay đi Thụy Điển để ghé thăm đất nước giàu có, xinh đẹp này thì đừng quên tìm hiểu sơ qua những nét văn hóa đặc trưng của họ để chuyến du lịch của mình thêm hoàn hảo nhé!

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Ở Thụy Điển, có một từ ngữ thường xuyên gặp hay được nhắc tới và dường như  đã trở thành một nét văn hóa đẹp của đất nước này đó là Fika. Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển chắc chắn sẽ càng khiến bạn cảm thấy thêm yêu quý đất và khao khát đến với nước xinh đẹp, hiền hòa này hơn nữa.

http://qatarairways.biz.vn/kham-pha-tu-fika-trong-van-hoa-thuy-dien/

Fika là từ chỉ những buổi trò chuyện, gặp gỡ rất phổ biến của người Thuỵ Điển. Thời gian này trong năm, khi những mảng băng tuyết cuối cùng âm thầm biến khỏi mặt đất, những bông hoa cúc dại màu vàng đầu tiên nhú lên khe khẽ cũng là lúc những người Thụy Điển tụ họp, ngồi lại với nhau và nói chuyện làm vườn. Đây được coi là lối sống xanh và cũng là một phần văn hoá Thuỵ Điển.

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Ở Thụy Điển, fika còn có nghĩa là đi uống cà phê, thoát khỏi những bận rộn thường ngày của cuộc sống, gặp gỡ bạn bè cũ, làm quen bạn mới, tán gẫu…Nếu bạn thích cà phê, hãy pha một tách cà phê thơm lừng kèm theo chiếc bánh ngọt nhỏ xinh, cùng bạn bè, gia đình tận “tạm dừng” tất cả công việc mà cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của từ fika.

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Fika gần như một thứ tôn giáo ở đây, người ta có thể fika sáng, trưa, chiều, tối. Cà phê Thụy Điển hơi giống caffè Americano, được đựng trong những tách dày và nặng bốc khói nghi ngút, không đậm đặc nhưng đủ độ mịn và đắng để đi kèm với các loại bánh ngọt thơm phức. 

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Chắc chắn chỉ với từ Fika thôi cũng đã khiến bạn cảm thấy rất hứng thú rồi đúng không? Nhưng thật sự ở đất nước này còn vô vàn điều thú vị hơn nữa đang chờ đón bạn phía trước. Hãy cùng Đại lý Qatar Airways thực hiện một hành trình du ngoạn, khám phá quốc gia xanh tươi đẹp này để tận hưởng những trải nghiệm cực kì tuyệt vời nhé!

Dưới đây là vé máy bay từ Hà Nội đi Stockholm để quý khách tham khảo:

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Rate this post