Khám phá thung lũng xì gà huyền thoại của Cuba

Nhắc đến xì gà là nhắc đến Cuba, đất nước xinh đẹp của Châu Mỹ Latinh. Du lịch quốc gia này bạn nhất định không thể không tìm hiểu về xì gà cũng như khám phá các thung lũng xì gà huyền thoại, nơi cho ra đời những sản phẩm chất lượng làm nên tên tuổi của đất nước Cuba. Cùng Phòng vé Qatar Airways đến thăm 1 trong những thung lũng xì gà nổi tiếng và quan trọng bậc nhất của đảo quốc xinh đẹp này ngay bây giờ.

Thung lũng xì gà Vinales là một vùng trũng có diện tích 132 km² nằm ở tỉnh Pinar del Río của Cuba. Thung lũng được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi dựng đứng, bên dưới là các trang trại, làng mạc có từ nhiều thế kỉ trước. Chính vì thế Vinales được coi là cái nôi văn hóa của Cuba và các nước vùng biển Caribbean.

Vinales – thung lũng xì gà huyền thoại của Cuba

Khám phá thung lũng xì gà huyền thoại của Cuba, ấn tượng đầu tiên sẽ là bức tranh khổng lồ trên núi đá mô tả sự ra đời của loài người, bên dưới là những triền đồi thuốc lá xanh rì, bạt ngàn khiến người xem cực kì thích thú.

Không chỉ là vùng trồng nguyên liệu đơn thuần mà Vinales còn sở hữu địa hình hiểm trở rất cuốn hút các nhà thám hiểm muốn chinh phục các dãy núi cheo leo bao quanh vùng. Ngoài ra nơi này còn có 1 hệ thống hang động cực kì kì vĩ được ví như các kì quan thiên nhiên của riêng vùng biển Caribean.

Chưa hết, thung lũng còn là mái nhà chung của nhiều loại động vật đặc hữu quý hiếm chỉ có ở đất nước Cuba, được bảo tồn rất tốt.

Thế nhưng, đó mới chỉ là 1 phần tạo nên sức hút cho khu vực này, bởi cả thung lũng được phủ 1 màu xanh mướt mắt của cây thuốc lá và nhiều loại cây trồng khác khiến nơi đây đích thực là 1 thiên đường dành cho những vị khách yêu mến vẻ đẹp của tự nhiên.

Tại đây người dân trồng canh tác và thu hoạch nông nghiệp theo mô hình truyền thống. Chính vì thế thung lũng là vùng nguyên liệu quan trọng cho sản phẩm xì gà huyền thoại của đảo quốc Cuba

Tham quan thung lũng, ngoài được chứng kiến sự rộng lớn và ấn tượng của Vinales du khách còn có thể tận mắt chứng kiến các công đoạn làm xì gà theo phương thức thủ công độc đáo ngay tại chỗ.

Người dân ở đây sản xuất xì gà theo phương pháp thủ công

Chính bởi vậy năm 1999, thung lũng này đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa thế giới. Là 1 điểm khám phá hấp dẫn với nhiều cảnh quan tự nhiên đặc sắc hiếm có.

Nếu bạn đang có ý định mua vé máy bay Qatar giá rẻ đi Cuba thì việc ghé thăm thung lũng xì gà huyền thoại của đảo quốc này chính là 1 phần không thể thiếu trong chuyến đi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ ở đất nước Châu Mỹ La tinh xinh đẹp và hấp dẫn này.

Khám phá thung lũng xì gà huyền thoại của Cuba 5.00/5 (100.00%) 1 vote