Istanbul – nơi hội tụ nét đẹp Á Âu

Istanbul là thành phố duy nhất trên thế giới nằm trên hai lục địa Á và Âu, trải dài hai bên bờ eo biển Bosphore, chia cách châu Âu và châu Á. Trong những năm gần đây, du khách từ khắp nơi trên thế giới không ngừng đổ về thành phố lịch sử Istanbul – nơi hội tụ nét đẹp Á Âu này để nếm trải hương vị phương Đông trong khung cảnh phương Tây.

 Istanbul - nơi hội tụ nét đẹp Á Âu

Istanbul từng là điểm dừng quan trọng trên “Con đường tơ lụa” để đi đến La Mã nên được mệnh danh là “Ngã tư của nền văn minh Đông – Tây”. Nhiều thế kỷ qua, eo biển Bosphorus vô tình cắt đôi đường thông thương của Âu – Á. Ai cũng có mơ ước có một chiếc cầu nối liền hai bờ lục địa. Ước mơ đó được thực hiện vào tháng 10/1973 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Thổ Nhĩ Kỳ, khi một chiếc cầu treo được bắc qua eo biển. Cầu Bosphorus dài 1.560 m, rộng 33 m, có 6 làn xe chạy. Điều thú vị là giữa cầu chia ranh giới Âu – Á, bước qua vạch trắng là đã đặt chân lên châu lục khác. 

 Istanbul - nơi hội tụ nét đẹp Á Âu

 Mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kì giá rẻ đến với Istanbul, bạn có thể nhìn thấy các kiến trúc cổ nằm bên cạnh tòa nhà cao chọc trời; trong một khu vực, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Thiên Chúa, giáo đường Do Thái có thể cùng nhau tồn tại; tư tưởng tự do và bảo thủ của đạo Hồi song hành phát triển, đi cùng với đó là người dân đến từ những tôn giáo và đức tin khác nhau vẫn có thể chung sống hòa bình.

 Istanbul - nơi hội tụ nét đẹp Á Âu

Quá trình giao thoa văn hóa hàng nghìn năm đã in những dấu ấn rất đậm nét đến phong cách ẩm thực của Istanbul. Bạn có thể thưởng thức nhiều thể loại đồ ăn khác nhau, từ những món cổ truyền của người Ottoman đến đồ ăn đặc trưng đúng chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí là những món ăn phương Tây thượng hạng. 

 Istanbul với vô số điều thú vị hứa hẹn sẽ mang tới cho những du khách yêu thích khám phá những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy gọi điện thoại tới Phòng vé Qatar Airways để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất tới Istanbul cho hành trình du lịch của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Istanbul để quý khách tham khảo:

 Istanbul - nơi hội tụ nét đẹp Á Âu

Rate this post