Hòa mình vào lễ hội Carnival ở Cologne

36

Cologne nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là thành phố lớn thứ 4, đồng thời cũng là một trong những thành phố cổ kính nhất của nước Đức. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival… Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất. Chỉ với tấm vé máy bay đi Đức giá rẻ, bạn đã có cơ hội được tham gia vào lễ hội sôi động, đầy màu sắc này.

6932298425_319818ee44_z

Mùa carnival có xuất xứ hơn 150 năm trước đây, khi quân đội Pháp chiếm đóng bang Rhineland của Đức. Lễ hội Carnival bắt đầu như là một cách để những người dân địa phương “trêu chọc” những kẻ xâm lược. 

Lễ hội Carnival thường được gọi là “mùa thứ năm” bởi vì nó thường kéo dài từ ngày 11 tháng 11 đến lễ hội ăn chay Lent, thường bắt đầu vào tháng 3 với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch. Họ hòa mình vào lễ hội Carnival ở Cologne với những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và những bộ trang phục sặc sỡ cùng nhau khiêu vũ và ca hát. Lễ hội ở Cologne nổi tiếng thế giới vì những buổi tiệc hóa trang nhộn nhịp, vui vẻ và tiệc bia tại các quán rượu mở cửa suốt ngày đêm.

6707625777_f581be5d0d_z

Carnival trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của những người dân thành phố nổi tiếng này. Thời gian qua trôi đi kéo theo sự thay đổi phong cách, hình dáng của những bộ trang phục trong lễ hội. Những nét văn hóa ngoại lai cũng du nhập vào lễ hội truyền thống này của Đức. Tuy nhiên, vẫn như ngày xưa, các câu lạc bộ tổ chức lễ hội carnival đều chọn ra ba người đóng vai: hoàng tử, nàng trinh nữ, và người nông dân.

4363759662_f6c99dd60f_z

Hàng năm, vào dịp Carnival, có khoảng 1,5 triệu du khách đổ về Cologne, thưởng thức các màn biểu diễn hóa trang trên đường phố, hòa vào không khí lễ hội và thưởng thức bia Kolsch. Nếu bạn yêu thích không khí vui tươi, nhộn nhịp của lễ hội này, hãy gọi điện tới phòng vé Qatar Airways đặt trước những tấm vé máy bay cho mình và giá đình, người thân để chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến du lịch thú vị sắp tới.

Hòa mình vào lễ hội Carnival ở Cologne 5.00/5 (100.00%) 1 vote