Hành lý quá cước xử lý như thế nào theo Qatar Airways?

617

Trong chuyến hành trình của mình, ngoài hành lý xách tay và hành lý ký gửi, quý khách có thể mang thêm hành lý theo ý muốn nhưng phải tuân thủ đúng với quy định của hãng. Qatar Airways hi vọng quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của hãng sẽ chú ý hơn về hành lý quá cước để quý khách chủ động hơn, sắp xếp hành lý của mình.

Hành lý quá cước là hành lý vượt quá mức miễn cước cho phép và theo đó quý khách phải trả mức phí cho số lượng hành lý quá cước này.

Hành lý quá cước xử lý như thế nào theo Qatar Airways?

Hành lý quá cước được phân loại như thế nào?

Theo quy định của Qatar Airways hành lý quá cước còn phụ thuộc vào hành trình chuyến bay và khu vực bay. Hành lý quá cước không áp dụng giống nhau giữa các khu vực khác nhau.

Hành trình bay của quý khách bao gồm nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác, quý khách phải thông báo ngay cho Qatar Airways để thực hiện làm thủ tục chuyển hành lý và tư vấn chi tiết chi phí hành lý quá cước cho du khách tiện theo dõi.

Nếu như có bất kì thắc mắc và muốn được Qatar Airways hỗ trợ, quý khách hoàn toàn có thể liên hệ với đại lý vé máy bay Qatar.

Mức phí hành lý quá cước mà Qatar Airways quy định!

Quý khách có thể theo dõi mức phí mà quý khách phải trả cho hành lý quá cước thông qua bảng dưới đây:

Bảng mức phí hành lý quá cước của Qatar Airways
Bảng mức phí hành lý quá cước của Qatar Airways

Thông qua bảng trên đây, quý khách có thể thấy tùy thuộc vào điểm đến và khu vực đến, quý khách sẽ phải trả mức phí khác nhau. Mức phí được tính và áp dụng theo USD và QAR (đơn vị tiền tệ của một số quốc gia) vì thế trong quá trình di chuyển, quý khách nên đổi một số lượng tiền tệ theo quốc gia muốn đến.

Một số lưu ý đặc biệt và quan trọng khác!

Với các chuyến bay đến từ Brazil, Qatar Airways áp dụng mức hành lý riêng cho quý khách!

Nội dung Số lượng hành lý được mang theo Trọng lượng Mức phí
Chuyến bay đến từ Brazil 2 kiện hành lý <=32kg/1 kiện 125USD

Thời gian mà quý khách có thể mua hành lý là trước 72h để hãng có thể sắp xếp hành lý. Nếu trong trường hợp quý khách có quá nhiều hành lý phải mang theo, hành lý của quý khách có thể được vận chuyển trong những chuyến bay sau, nhưng mọi đồ đạc và hành lý của quý khách sẽ được đem đến tận tay trong vòng 24h.

Đối với trường hợp quý khách là trẻ em, trẻ sơ sinh đi với người lớn, hành lý được tính theo tiêu chuẩn 1 kiện và được tính vào vé của người lớn.

Hành lý quá cước xử lý như thế nào theo Qatar Airways?
Hành lý quá cước xử lý như thế nào theo Qatar Airways?

Bên cạnh đó, hành lý quá cước của quý khách chỉ được tính trong chuyến bay và không được tính sang chuyến bay khác. Nếu như quý khách sử dụng chuyến bay và hành trình liên doanh của Qatar Airways,  Qatar Airways sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Một lưu ý đặc biệt quan trọng về phí mà quý khách phải trả cho hành lý quá cước được tính bằng tiền của nước khởi hành chuyến bay chứ không được tính bằng tiền của nước đến.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hành lý quá cước và giải đáp thắc mắc về các quy định, thủ tục hành lý quá cước của Qatar Airways, quý khách có thể liên hệ trực tiếp vơi các đại lý Qatar Airways. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể đặt vé máy bay đi châu Âu, châu Á, hoặc một số quốc gia Trung Đông mà Qatar Airways đang khai thác đường bay.

 

 

Hành lý quá cước xử lý như thế nào theo Qatar Airways? 4.50/5 (90.00%) 4 votes