Quy định về hành lý đặc biệt của Qatar Airways

Một trong những vấn đề quan trọng và theo sát hành trình của quý khách là hành lý. Ngoài hành lý có thể xách tay, ký gửi thì có một số hành lý đặc biệt. Hành lý đặc biệt có cách thức vận chuyển, đăng ký và quy định riêng. Nếu quý khách chưa hiểu hết và chưa tìm kiếm thông tin về hành lý đặc biệt, hi vọng Qatar Airways sẽ cung cấp thông tin hữu ích và đầy đủ qua bài viết dưới đây.

Quy định về hành lý đặc biệt của Qatar Airways!

Hành lý nào được quy định là hành lý đặc biệt? Hành lý đặc biệt có những đặc điểm gì? Hành lý đặc biệt có những loại nào? Quy định và thủ tục đăng ký vận chuyển hành lý đặc biệt như thế nào?

Quy định về hành lý đặc biệt của Qatar Airways
Quy định về hành lý đặc biệt của Qatar Airways

Hành lý đặc biệt bao gồm những gì?

Hành lý đặc biệt là hành lý không được xếp trong hai danh mục hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý đặc biệt được phân loại theo các danh mục sau:

Thiết bị và các dụng cụ thể thao:

  • Thiết bị lặn: Các thiết bị lặn như đèn pin dưới nước, bình khí, kính lặn và dao phải được đóng gói một cách thích hợp
  • Thiết bị đánh cá: Rods, lưới, hộp dụng cụ, các thiết bị cồng kềnh phục vụ việc đánh bắt cá.
  • Thiết bị golf: Túi golf và các dụng cụ như bóng, gậy gẩy golf phải được đóng gói cẩn thận.
  • Thiết bị trượt tuyết: quần áo trượt tuyết, kính, phụ kiện trượt tuyết
  • Thiết bị đánh cá, ván lướt sóng, thiết bị lặn

Thiết bị khác!

Xe đạp quý khách cũng có thể vận chuyển theo hình thức hành ký ký gửi đặc biệt. Tuy nhiên, xe đạp là hình thức có kích thước và kích cỡ cồng kềnh, cũng chính vì thế, xe đạp cần được đóng gói và bọc cẩn thận theo quy định. Những phụ kiện kèm theo của xe đạp như lốp, bàn đạp và tay lái phải được cố định theo một chiều.

Các loại nhạc cụ!

Đối với dụng cụ nhạc cụ- đây được coi là những loại hành lý dễ vỡ và cần được bọc cẩn thận. Có những loại nhạc cụ quý khách nên mua ghế ngồi tương ứng với đúng ghế của hành khách.

Các loại nhạc cụ được xem là hành lý dễ vỡ và nếu quý khách muốn đảm bảo hành lý của mình, quý khách có thể mua bảo hiểm cho hành lý này. Quý khách cũng lưu ý, trọng lượng tối đa dành cho các loại nhạc cụ trên hành trình bay tại Qatar Airways là 75kg và chiều dài tối đa cho hành lý đặc biệt này không quá 120cm.

Hành lý dành cho người bệnh!

Đối với một số trường hợp như xe lăn, các dụng cụ đi kèm với hành lý phục vụ và hỗ trợ bệnh tật với quý khách, xe lăn của quý khách sẽ được vận chuyển và không tính phí vào hành lý miễn cước.

Hành lý đặc biệt là vật nuôi, thú cưng!

Qatar Airways có cho phép vật nuôi, thú cưng lên máy bay không? Với hành lý đặc biệt và đặc thù này, quý khách hoàn toàn có thể mang lên máy bay, tuy nhiên Qatar Airways có những quy định đặc biệt như sau:

  • Chó dẫn đường cho người khiếm thị hoặc chim ưng quý khách hoàn toàn có quyền được phép mang lên máy bay.
  • Tất cả vật nuôi theo quy định của hãng đều bỏ vào lồng và có giấy kiểm dịch.

Lưu ý: Với vật nuôi và thú cưng, quý khách có nhu cầu mang lên máy bay, quý khách phải thực hiện thủ tục đăng ký và khai báo và thực hiện trước giờ khởi hành theo quy định.

Một số vật nuôi, thú cưng sức khỏe không tốt quý khách nên ngừng vận chuyển để tránh rủi ro và hãng không chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho vật nuôi và thú cưng của mình trong suốt hành trình di chuyển.

Những chú chim ưng được vận chuyển trên chuyến bay của Qatar

Hi vọng với những trường hợp và những lưu ý về hành lý đặc biệt của Qatar Airways, quý khách có thể cập nhật và có thể sắp xếp hợp lý được hành lý của mình. Bên cạnh đó nếu như quý khách muốn đặt vé máy bay đi Dubai, Qatar hoặc khu vực châu Á, châu Âu hay khu vực Đông Âu, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với đại lý chính thức của Qatar Airways.

Quy định về hành lý đặc biệt của Qatar Airways 4.67/5 (93.33%) 3 votes