Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vi vu hành trình Nhật Bản đầy bổ ích

Nhật Bản ngoài được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào còn được du khách biết đến là một trong quốc gia có vẻ đẹp trời cho, những hình ảnh về Nhật tưởng chừng như những bộ phim trong mơ bởi cảnh sắc và con người nơi đây quá đẹp.

Nếu như bạn có dịp ngắm nhìn trực tiếp hình ảnh những hàng cây đang đến mùa thay lá bạn sẽ thấy được những hình ảnh đẹp như tranh vẽ. Đến với Nhật Bản ngoài những cảnh sắc thiên nhiên còn có nhiều nét văn hóa, phong tục và lễ nghi, ẩm thực dành cho du khách khám phá.

Những ngày Tết dương lịch đang cận kề, du khách đã chuẩn bị và đã lên lịch cho mình những dự định gì chưa? Cùng Quatar Airways khám phá những điểm đến sẽ bắt nhịp dịp nghỉ lễ này nhé.

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc là nhắc đến hình ảnh những ngôi chùa. Mùa xuân được bắt đầu và khởi động bởi những dịp lễ và ghé thăm những ngôi chùa của đất nước này là một trong những gợi ý tuyệt vời! Tạm xa sự đông đúc của thành phố và của đất nước đông đúc Việt Nam tiến xa hơn một chút đến Nhật xem bạn có những thay đổi và cảm nhận gì?

Với một ý nghĩa đầu năm đi chùa cầu bình an và may mắn cho gia đình và bạn bè của mình, những ngôi chùa được gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn khi đến Nhật.

Chùa Todai (Nara) ở Nhật,

Nếu như du khách có dịp ghé thăm Nhật vào những ngày chuẩn bị cho Tết dương lịch, một trong những ngôi chùa được đánh giá là cổ nhất trước một đất nước đầy chuyển động để thấy được những vẻ trầm lặng mà chỉ riêng nơi này mới có.

Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vi vu hành trình Nhật Bản đầy bổ ích
Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vì vụ hành trình Nhật Bản đầy bổ ích

Ngôi chùa cổ này được xây dựng từ năm 743 và Nara cũng chính là ngôi chùa chịu ảnh hưởng rất nhiều của Phật giáo. Điểm nhấn của Nara đó là việc sở hữu bức tượng bằng đồng mạ vàng lớn nhất thế giới và sở hữu báu vật với 20 pho tượng Phật.

Đến Nara trong những ngày này bạn cảm nhận được sự yên bình, khác hẳn với những thế giới bên ngoài và những hoạt động sôi động của những ngày Tết Tây tại Việt Nam.

Một gợi ý nho nhỏ cho bạn là bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Nhật Bản trước Tết để có được những giá ưu đãi và hấp dẫn.

Chùa Asakusa Kannon ở Nhật,

Nếu như bạn muốn đến một ngôi chùa khác không có sự trầm lặng quá mức như Nara thì chùa Asakusa Kannon là một trong những lựa chọn gợi ý cho bạn.

Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vi vu hành trình Nhật Bản đầy bổ ích
Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vì vụ hành trình Nhật Bản đầy bổ ích

Chùa Asakusa Kannon ở Tokyo nếu như bạn bay thẳng đến Tokyo dịp này thì tuyệt vời quá, bạn có thể đến ngay Asakusa để khám phá- một trong những ngôi chùa được nhiều người ghé thăm để cầu tài lộc cho một năm mới.

Chùa Asakusa Kannon hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến từ nhiều quốc gia viếng thăm.

Chùa Kinkakuji ở Nhật Bản,

Nếu như bạn muốn khám phá đương kim vương niệm ” Tây Kinh của nước Nhật” ngôi chùa được xây dựng từ thế kỉ XIV và được mạ vàng- đây cũng được coi là một trong những danh lam nổi tiếng của đất nước mặt trời.

Đặc biệt nếu như bạn nào tìm hiểu về sự phát triển của Phật giáo cũng như giá trị văn hóa tâm linh của chùa Kinkakuji thì đây cũng chính là một kho tàng của tư liệu.

Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vi vu hành trình Nhật Bản đầy bổ ích
Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vi vu hành trình Nhật Bản đầy bổ ích

Văn hóa và tôn giáo của Nhật bản cũng có sự ảnh hưởng rất nhiều của tôn giáo mà đề cử tiêu biểu chính là Phật giáo. Trong chuyến hành trình của mình đầu năm 2018 này những gợi ý về điểm đến tâm linh của Nhật sẽ là một gợi ý phù hợp.

Bên cạnh đó du khách có thể khám phá những địa điểm khác của Nhật Bản và của một số quốc gia khác ví dụ như bạn có thể đặt vé máy bay đi Malaysia tìm kiếm điểm chung về tâm linh.

 

 

 

 

Chuẩn bị nghỉ Tết dương lịch vi vu hành trình Nhật Bản đầy bổ ích 4.83/5 (96.67%) 6 votes