Chiêm ngưỡng nhà hát Opera Oslo độc đáo

Nhà hát Opera Oslo được coi là một trong những công trình thiết kế độc đáo nhất tại NaUy. Hình thành từ ý tưởng tảng băng trôi, nhà hát này thu hút rất nhiều du khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới tới đây mỗi năm. Nếu có dịp mua vé máy bay đi Nauy, bạn đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng nhà hát độc đáo, hoành tráng này nhé!

Escalier de l'opéra d'oslo

Nhà hát Opera Oslo nằm tại trung tâm thủ đô Oslo, Nauy do chính phủ làm chủ dự án và hoàn thành năm 2008 nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân thành phố. Chi phí xây dựng dự án lên tới 707 triệu USD do công ty thiết kế Snøhetta AS có trụ sở tại New York chịu trách nhiệm xây dựng.

Chiêm ngưỡng nhà hát Opera Oslo độc đáo

Nhà hát nằm bên vịnh Bjørvikanhằm mục đích kết nối thành phố với dòng sông. Tất cả các hoạt động giao thông qua đây đều được đưa xuống hầm ngầm, trừ dịch vụ du lịch trên sông. Nhà hát giống như tảng băng trôi với các sườn dốc thoai thoải với diện tích ngoài trời lớn dành cho khách du lịch tham quan hay nghỉ ngơi thư giãn bên cạnh mặt nước.

Chiêm ngưỡng nhà hát Opera Oslo độc đáo

Có cơ hội chiêm ngưỡng nhà hát Opera Oslo độc đáo, du khách sẽ phải choáng ngợp với quy mô lên tới 38 nghìn mét vuông của nhà hát với sân khấu chính rộng  hơn 8 nghìn mét vuông có sức chứa 1.350 ghế thường và 400 ghế V.I.P. Sân khấu cao hơn mực nước biển 16 mét, trần nhà cao 54 mét phục vụ các buổi biểu diễn Opera tầm cỡ quốc gia.

Chiêm ngưỡng nhà hát Opera Oslo độc đáo

Lối đi xoắn ốc quanh nhà hát được ốp gỗ sang trọng khác với những nhà hát trên thế giới thường được ốp đá granit. Khách du lịch tới đây có thể ngắm nhìn thắng cảnh thành phố qua lớp kính trong suốt. Mỗi khi đêm xuống, ánh sáng từ nhà hát luôn rực rỡ trở thành biểu tượng của thành phố.

Chiêm ngưỡng nhà hát Opera Oslo độc đáo

Nhà hát Opera Aslo đã dành được nhiều giải thưởng quốc tế về ý tưởng thiết kế độc đáo cũng như khả năng chinh phục thiên nhiên của con người. Để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc hoành tráng này, cũng như thực hiện một chuyến du ngoạn thú vị tới thành phố Oslo xinh đẹp, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Qatar Airways để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Olso để quý khách tham khảo:

Chiêm ngưỡng nhà hát Opera Oslo độc đáo

Rate this post